Từ 2022, không bắt buộc Shopee, Tiki... khai thuế thay người bán

Đây là nội dung được nêu tại Thông tư 100/2021/TT-BTC sửa đổi Thông tư 40/2021/TT-BTC về hướng dẫn thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.

Theo Thông tư 100, Sàn thương mại điện tử không bắt buộc phải khai thuế thay người bán như tại Thông tư 40/2021/TT-BTC.

Thay vào đó, tổ chức bao gồm cả chủ sở hữu Sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện việc khai thuế thay, nộp thuế thay cho cá nhân trên cơ sở ủy quyền theo quy định của pháp luật dân sự.

Trong trường hợp tổ chức là chủ sở hữu Sàn giao dịch thương mại điện tử không thực hiện khai thuế thay, nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh thông qua Sàn trên cơ sở ủy quyền theo quy định của pháp luật dân sự thì Cục Thuế phối hợp với Sàn giao dịch thương mại điện tử trong việc chia sẻ và cung cấp thông tin của cá nhân kinh doanh thông qua Sàn theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế để quản lý thuế theo quy định của pháp luật.

san thuong mai dien tu khai thue thay nguoi ban
Từ 2022, không bắt buộc Sàn thương mại điện tử khai thuế thay người bán (Ảnh minh họa)
 

Ngoài ra, Thông tư này còn thay đổi cách tính thuế cho thuê nhà, đồng thời quy định cá nhân cho thuê nhà không trọn năm có doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở xuống không thuộc đối tượng nộp thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân.

Nếu còn thắc mắc liên quan đến bài viết, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục