Tổng hợp quy định về tài chính

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Lừa đảo qua Facebook bị hack: Nạn nhân có lấy lại được tiền? 12/08/2022

Khi mạng xã hội phát triển thì nhiều chiêu trò lợi dụng Facebook lừa đảo chiếm đoạt tài sản cũng “nở rộ”. Một trong số đó là lừa đảo qua Facebook bị hack. Vậy gặp trường hợp đó, nạn nhân có lấy lại được tiền bị lừa đảo không?

Mã OTP là gì? 4 lưu ý khi sử dụng mã OTP để tránh bị lừa đảo mất tiền 11/08/2022

Hiểu rõ mã OTP là gì, bạn đọc sẽ biết được vì sao các giao dịch ngân hàng luôn yêu cầu mã OTP cũng như sự nguy hiểm khi để lộ mã OTP cho người khác.

Lừa đảo sàn tiền ảo: Cảnh báo 3 “bẫy” đánh sập nhà đầu tư 10/08/2022

Hiện, nhiều nhà đầu tư đổ xô bỏ tiền ra đầu tư tiền ảo. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều kẻ núp bóng nhằm lừa đảo sàn tiền ảo. Dưới đây là chi tiết 03 chiêu trò phổ biến về hình thức lừa đảo này.

Thanh khoản là gì? Tài sản nào có tính thanh khoản cao nhất? 04/08/2022

Thuật ngữ "thanh khoản" thường xuyên được nhắc đến trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ thanh khoản là gì và tài sản nào có tính thanh khoản cao nhất.

Thẻ ghi nợ nội địa là gì? Khác thẻ ghi nợ quốc tế như thế nào? 05/08/2022

Thẻ ghi nợ nội địa là gì, liệu có phải là thẻ ATM - loại thẻ mà hầu như bất cứ ai cũng có hay không? Và cần biết những thông tin gì về loại thẻ này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Vốn lưu động là gì? Hướng dẫn quản lý vốn lưu động với doanh nghiệp  29/07/2022

Vốn lưu động là một trong những yếu tố phản ánh hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy vốn lưu động là gì? Cách quản lý nguồn vốn sao cho hiệu quả, cùng tìm hiểu vốn lưu động qua bài viết sau.

Giải ngân là gì? Các ngân hàng giải ngân như thế nào? 28/07/2022

Cụm từ giải ngân được sử dụng rất phổ biến trong ngành tài chính - ngân hàng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ giải ngân là gì. Hãy theo dõi hết bài viết sau để biết thêm thông tin về hoạt động giải ngân vay vốn tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng.

Làm tự do, chứng minh thu nhập để vay ngân hàng thế nào? 26/07/2022

Khi có công việc cố định, việc chứng minh thu nhập để vay ngân hàng sẽ khá dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có công việc cố định. Vậy làm tự do có chứng minh được thu nhập để vay ngân hàng không?

Tại sao công ty tài chính cho vay "cắt cổ" nhưng không bị phạt? 21/07/2022

Hiện có rất nhiều cuộc gọi đến tổng đài 1900.6192 xin tư vấn về lãi suất của công ty tài chính cao hơn 20%/năm mà không bị xử phạt về hành vi cho vay nặng lãi. Vậy tại sao công ty tài chính cho vay lãi cao nhưng không bị phạt?

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Lưu ý để sử dụng thẻ an toàn, hiệu quả 18/07/2022

Thẻ ghi nợ quốc tế hiện nay được sử dụng tương đối phổ biến. Tuy nhiên, rất ít người thật sự hiểu thẻ ghi nợ quốc tế là gì cũng như các tính năng, đặc điểm của loại thẻ này. Dưới đây LuatVietnam sẽ làm rõ hơn về thẻ ghi nợ quốc tế và các vấn đề có liên quan.

Thứ Sáu, 19/08/2022 | 03:25 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao