Hôn nhân

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Ly hôn nhưng vẫn chung hộ khẩu có được không?  11 giờ trước

Sau khi ly hôn, thường cac cặp đôi sẽ “đường ai nấy đi”, một trong hai người sẽ chuyển khỏi ngôi nhà trước đây của hai vợ, chồng. Tuy nhiên, cũng không ít người sau khi ly hôn nhưng vẫn chung hộ khẩu. Vậy điều này có hợp pháp không?

Chồng giấu “quỹ đen”, có phạm luật? 07/12/2021

Sau khi lấy vợ, nhiều người chọn các nộp hết thu nhập cho vợ nhưng nhiều ông chồng lại tìm cách giấu “quỹ đen” để chi tiêu riêng. Vậy giấu quỹ đen sau khi kết hôn dưới góc độ pháp luật có bị cấm không?

Ly hôn là gì? 2 nguyên nhân ly hôn phổ biến tại Việt Nam 06/12/2021

Khi cuộc sống vợ, chồng rơi vào tình trạng bế tắc, không thể cứu vãn được, vợ, chồng mới tìm đến ly hôn để chấm dứt quan hệ hôn nhân của mình. Vậy ly hôn là gì? Ở Việt Nam, nguyên nhân ly hôn phổ biến là gì?

Đặt tên con theo tên diễn viên Hàn Quốc có đúng luật? 05/12/2021

Việc được đặt họ tên là quyền cơ bản của mỗi con người. Thông thường, tên của con sẽ do cha, mẹ đặt. Vậy nhiều bậc phụ huynh muốn đặt tên con theo tên diễn viên Hàn Quốc có được không?

Sau ly hôn, có được tự ý tách hộ khẩu cho vợ cũ? 03/12/2021

Thời gian qua, tổng đài 1900.6192 của LuatVietnam nhận được rất nhiều câu hỏi về việc tách khẩu của vợ sau khi ly hôn. Và một trong số những vấn đề được quan tâm nhiều nhất là chồng cũ có tự ý tách hộ cho vợ sau khi ly hôn không?

Chồng đòi ly hôn vì không sinh được con trai có được không? 02/12/2021

Nhiều nguyên nhân trong cuộc sống khiến hôn nhân của vợ, chồng lâm vào bế tắc dẫn đến ly hôn. Hiện nay, không hiếm trường hợp chồng ly hôn vì vợ không sinh được con trai. Vậy lý do này có được Tòa án chấp nhận không?

Vợ ngoại tình mang thai với "bồ", chồng có được ly hôn? 02/12/2021

Mặc dù ly hôn là quyền của vợ và chồng khi cuộc sống hôn nhân không còn hạnh phúc nhưng để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của vợ và con, pháp luật quy định một số trường hợp không được ly hôn. Vậy nếu vợ có thai với tình nhân thì chồng có được ly hôn không?

Thất nghiệp, có cơ hội nào giành được quyền nuôi con? 30/11/2021

Khi ly hôn, nếu không có thỏa thuận, Tòa án sẽ căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con để quyết định giao con cho cha hoặc mẹ nuôi dưỡng. Vậy nếu đang thất nghiệp thì liệu có cơ hội giành quyền nuôi con khi ly hôn không?

Phân biệt ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương dễ dàng nhất 30/11/2021

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa vợ và chồng. Hiện nay, có hai hình thức ly hôn là đơn phương và thuận tình. Vậy hai hình thức này khác và giống nhau thế nào?

Trường hợp nào cha, mẹ đều không có quyền nuôi con sau ly hôn? 29/11/2021

Bên cạnh việc chấm dứt quan hệ vợ chồng, giành quyền nuôi con là một trong những quan tâm hàng đầu khi cha mẹ ly hôn. Tuy nhiên, liệu có trường hợp nào cả cha và mẹ đều không giành được quyền nuôi con không?

Thứ Tư, 08/12/2021 | 20:18 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao