Các quy định cần biết về chính sách bảo hiểm xã hội

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Nghỉ ốm ngắn ngày là bao nhiêu ngày? Được lĩnh bao nhiêu tiền? 19/05/2022

Với những trường hợp ốm đau thông thường, người lao động sẽ được xem xét giải quyết chế độ ốm đau ngắn ngày. Vậy thời gian nghỉ ốm đau ngắn ngày tối đa là bao lâu? Người lao động được thanh toán tiền bảo hiểm thế nào?

Hướng dẫn đăng ký nhận lương hưu qua thẻ ATM 19/05/2022

Để thuận tiện cho việc nhận lương hưu hằng tháng, thay vì đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH), bạn hoàn toàn có thể đăng ký nhận lương hưu qua thẻ ATM thông qua một trong 02 cách sau đây.

Mẹ chết sau khi sinh con: Chế độ thai sản được giải quyết ra sao? 18/05/2022

Dân gian có câu “người chửa cửa mả” để ví mức độ nguy hiểm khi sinh con. Thực tế có không ít người mẹ đã không thể qua khỏi. Vậy trường hợp mẹ chết sau khi sinh con, cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ giải quyết chế độ thai sản thế nào?

Chế độ ốm đau dài ngày: Chi tiết mức hưởng và thủ tục nhận tiền 17/05/2022

Nếu không may mắc bệnh cần điều trị dài ngày, người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc sẽ có cơ hội được hưởng chế độ ốm đau dài ngày. Chi tiết điều kiện, mức hưởng và thủ tục nhận tiền sẽ được đề cập trong bài viết sau.

Hồ sơ hưởng chế độ ốm đau dài ngày gồm những gì? Thủ tục thế nào? 16/05/2022

Để được cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) thanh toán tiền chế độ ốm đau dài ngày, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Nộp cho ai để hoàn tất thủ tục hưởng.

Hướng dẫn cách tính mức hưởng chế độ ốm đau dài ngày 16/05/2022

Khi mắc bệnh cần chữa trị dài ngày, ngoài số ngày nghỉ, người lao động cũng rất quan tâm đến mức hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) trong thời gian điều trị ốm đau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tính mức hưởng chế độ ốm đau dài ngày.

Nghỉ ốm dài ngày là bao nhiêu ngày? Mức hưởng thế nào? 15/05/2022

Với một số bệnh lý cần phải điều trị trong thời gian dài, người lao động sẽ được giải quyết hưởng chế độ ốm đau dài ngày. Vậy khi nghỉ ốm đau dài ngày, người lao động được nghỉ tối đa bao nhiêu ngày?

Lao động nữ đặt vòng tránh thai có được hưởng bảo hiểm không? 13/05/2022

Một trong những biện pháp tránh thai an toàn được lao động nữ sử dụng phổ biến đó là đặt vòng. Vậy khi nghỉ làm để đặt vòng, lao động nữ có được hưởng chế độ gì không?

Thai chết lưu, lao động nữ được hưởng chế độ thai sản thế nào? 11/05/2022

Mặc dù chuyện thai chết lưu là một điều mà không mẹ bầu nào mong muốn nhưng nếu nó xảy ra trên thực tế thì người mẹ có được hưởng chế độ thai sản không?

Giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai: Xin ở đâu? Thời hạn là bao lâu? 09/05/2022

Để được tính hưởng chế độ thai sản theo diện thai yếu phải nghỉ dưỡng thai, lao động nữ phải có giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai theo quy định. Vậy xin giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai ở đâu? Giấy này có thời hạn bao lâu?

Thứ Ba, 24/05/2022 | 06:54 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao