Thừa kế

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Di chúc có hiệu lực trong thời gian bao lâu?  16 giờ trước

Hiệu lực của di chúc là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Và một trong số đó là thắc mắc liệu di chúc sẽ có hiệu lực trong thời gian bao lâu? Liệu pháp luật có giới hạn thời gian có hiệu lực của di chúc không?

Không công bố di chúc có được nhận thừa kế không?  21 giờ trước

Khi người lập di chúc qua đời, người thừa kế phải thực hiện công bố di chúc để nhận di sản thừa kế do người này để lại? Nếu di chúc không được công bố thì liệu có nhận thừa kế được không?

Trường hợp nào di chúc hợp pháp không có hiệu lực? 19/05/2022

Việc để lại di chúc và nhận thừa kế theo di chúc là quyền của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, liệu có trường hợp nào, mặc dù di chúc đã được lập di chúc nhưng lại không có hiệu lực, người thừa kế không được nhận di sản không?

Thủ tục tuyên bố một người đã chết thực hiện thế nào? 19/05/2022

Khi một người mất tích đã quá lâu thì người thân sẽ tuyên bố người đó đã chết. Vậy điều kiện và thủ tục tuyên bố một người đã chết thực hiện thế nào?

Làm giả di chúc để hưởng thừa kế, bị phạt thế nào? 19/05/2022

Nhiều trường hợp, vì không có tên trong di chúc nên nhiều người thừa kế đã làm giả di chúc để được hưởng thừa kế. Vậy hành vi này sẽ bị xử phạt thế nào? Có phải chịu trách nhiệm hình sự không?

Người lập di chúc có bị hạn chế gì với di sản để lại không? 17/05/2022

Một người có quyền lập di chúc để lại tài sản của mình sau khi chết cho người khác. Tuy nhiên, theo quy định của luật, liệu người lập di chúc có bị hạn chế gì với việc để lại di sản không?

3 đối tượng không được làm chứng lập di chúc thừa kế nhà đất 14/05/2022

Di chúc bằng văn bản có người làm chứng hoặc không có người làm chứng vẫn có giá trị pháp lý nếu có đủ điều kiện. Riêng với di chúc thừa kế nhà đất bằng văn bản có người làm chứng thì ai cũng có thể làm chứng, trừ những đối tượng không được làm chứng lập di chúc thừa kế nhà đất dưới đây.

Tài sản của người bị tuyên bố là đã chết xử lý thế nào? 13/05/2022

Một người bị tuyên bố là đã chết sẽ phát sinh hậu quả pháp lý gì về nhân thân và tài sản? Bài viết dưới đây sẽ trình bày cụ thể về việc xử lý tài sản của đối tượng này.

Bố/mẹ chết, cô dì chú bác có được chia thừa kế nhà đất? 07/05/2022

Nhà đất là di sản thừa kế rất phổ biến và có giá trị lớn. Tuy nhiên, do nhiều người không hiểu quy định của pháp luật dẫn đến tranh chấp về thừa kế, mà chủ yếu là anh em, họ hàng. Vậy, khi bố/mẹ chết, cô dì chú bác có được chia thừa kế nhà đất không?

Chung hộ khẩu có được hưởng thừa kế nhà đất không? 05/05/2022

Để biết người chung hộ khẩu có được hưởng thừa kế nhà đất hay không cần phải đối chiếu xem người đó có đáp ứng được điều kiện hưởng thừa kế theo di chúc, điều kiện hưởng thừa kế theo quy định của pháp luật.

Thứ Ba, 24/05/2022 | 08:10 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao