Thừa kế

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Thủ tục công bố di chúc: Thực hiện thế nào? Ai công bố? 25/09/2021

Sau khi được nhận thừa kế theo di chúc, những người thừa kế chắc sẽ khá thắc mắc di chúc sẽ được công bố thế nào? Họ sẽ nhận tài sản thừa kế thế nào? Dưới đây là giải đáp của LuatVietnam về thủ tục công bố di chúc.

Làm sao để rút tiền trong sổ tiết kiệm của người đã mất? 03/08/2021

Bên cạnh nhà, đất, xe... thì một trong những di sản thừa kế thường gặp là sổ tiết kiệm. Vậy làm thế nào để những người thừa kế có thể rút tiền tiết kiệm của người đã mất?

Hàng thừa kế thứ nhất là gì? Gồm những ai? 27/07/2021

Ngoài nhận di sản của người chết thông qua hình thức di chúc thì người thừa kế có thể nhận di sản theo pháp luật. Khi đó, người thừa kế sẽ được xếp theo ba hàng thừa kế. Vậy hàng thừa kế thứ nhất là gì?

Có được bán di sản dùng cho việc thờ cúng không? 20/05/2021

Sau khi thực hiện thủ tục nhận di sản thừa kế, người thừa kế được toàn quyền sử dụng, định đoạt phần di sản thừa kế đó. Vậy, nếu di sản được dùng cho việc thờ cúng thì người thừa kế có được bán không?

Con bị cha mẹ từ mặt có được hưởng di sản thừa kế không? 14/05/2021

Khi con không nghe lời, hư hỏng đến độ cha, mẹ không còn muốn nhận thì kết quả thường là cha mẹ sẽ từ mặt con. Vậy nếu con bị từ mặt thì còn được hưởng di sản từ cha, mẹ không?

Thừa kế nhà đất 2021: Hồ sơ, thủ tục và phí phải nộp 08/05/2021

Nhà đất được thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật, thừa kế nhà đất là thủ tục khá phức tạp, nhất là khi xác định phần tài sản của người chết trong khối tài sản chung hoặc xác định nguồn gốc thửa đất.

Cách xác định nhà đất khi chia thừa kế trong khối tài sản chung 07/05/2021

Xác định nhà đất khi chia thừa kế trong khối tài sản chung là việc xác định phần nào là di sản thừa kế, phần nào là tài sản của người khác trong khối tài sản chung. Việc xác định này có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền, nghĩa vụ của các bên.

Cách chia thừa kế khi Sổ đỏ đứng tên hộ gia đình 2021 mới nhất 20/04/2021

Chia thừa kế khi Sổ đỏ đứng tên hộ gia đình khá phức tạp, nhất là khi xác định phần nào sẽ được chia, việc xác định này ảnh hưởng trực tiếp đến phần thừa kế được hưởng và nghĩa vụ nếu có.

Người không minh mẫn lập di chúc thế nào? 10/03/2021

Hiện nay, ngày càng có nhiều người tìm đến việc lập di chúc nhằm để lại tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Vậy nếu người để lại tài sản không minh mẫn thì lập di chúc thế nào?

Lập di chúc có cần giấy khám sức khỏe không? 19/02/2021

Trong khi lập di chúc, người lập di chúc phải minh mẫn, sáng suốt, không bị lừa dối, đe dọa, cưỡng ép. Vậy có bắt buộc phải đi khám sức khỏe nếu muốn lập di chúc không?

Thứ Năm, 28/10/2021 | 22:14 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao