Toàn bộ quy định mới nhất về nhà ở

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Chỉ giới xây dựng là gì? 4 điều phải biết về chỉ giới khi xây dựng 19/10/2021

Khi xây dựng công trình nói chung và nhà ở nói riêng cần phải biết thông tin về chỉ giới xây dựng, nếu vi phạm sẽ bị xử lý rất nặng. Vậy, chỉ giới xây dựng là gì và người dân khi xây nhà cần nắm rõ những thông tin nào?

Đất thuộc hành lang công trình công cộng được cấp Sổ đỏ, xây dựng không? 09/10/2021

Đất thuộc hành lang công trình công cộng khá phổ biến nhưng nhiều người dân còn gặp vướng mắc trong quá trình sử dụng như có được cấp Sổ đỏ, được phép xây dựng nhà ở hoặc công trình khác không?

Giấy phép xây dựng là gì? 10 nội dung chủ yếu của giấy phép xây dựng 07/10/2021

Nhiều trường hợp công trình phải có giấy phép xây dựng trước khi khởi công, nếu không có giấy phép này sẽ bị phạt tiền và có thể bị tháo dỡ. Vậy, giấy phép xây dựng là gì, không có giấy phép xây dựng sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Chỉ giới xây dựng là gì? Đất ngoài chỉ giới có được xây dựng không? 04/10/2021

Chỉ giới xây dựng là thông tin rất quan trọng khi xây dựng công trình, nhất là khu vực đô thị. Những vướng mắc như chỉ giới xây dựng là gì, đất ngoài chỉ giới có được xây dựng không sẽ được LuatVietnam giải đáp qua nội dung dưới đây.

3 loại thuế, lệ phí người dân phải nộp khi xây nhà ở 30/09/2021

Việc nắm rõ quy định về thuế khi xây dựng nhà ở và các khoản lệ phí có liên quan sẽ giúp người dân biết được nghĩa vụ của mình, đồng thời có thể kiểm tra việc cơ quan nhà nước có thực hiện đúng quy định hay không.

Thời hạn sở hữu nhà ở và hồ sơ, thủ tục gia hạn 24/09/2021

Hộ gia đình, cá nhân trong nước khi sở hữu nhà ở thường là sở hữu ổn định lâu dài hoặc theo dự án nhưng được gia hạn. Riêng thời hạn sở hữu nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài thường không quá 50 năm.

Mua nhà ở tại Việt Nam 2021: 6 quy định người nước ngoài cần biết 18/09/2021

Khi người nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam cần phải biết điều kiện, khu vực được mua, hồ sơ, thủ tục mua nhà và cấp Giấy chứng nhận, đồng thời cần nắm rõ quy định về thời hạn và thủ tục gia hạn sở hữu nhà ở.

4 quy định Việt kiều cần biết khi mua nhà, đất tại Việt Nam 17/09/2021

So với hộ gia đình, cá nhân trong nước thì Việt kiều (người Việt Nam định cư ở nước ngoài) khi mua nhà đất tại Việt Nam bị hạn chế một số quyền nhất định. Để bảo vệ quyền lợi của mình Việt kiều mua nhà đất tại Việt Nam cần nắm rõ một số quy định dưới đây.

Hồ sơ, thủ tục gia hạn sở hữu nhà ở tại Việt Nam 15/09/2021

Tổ chức, cá nhân nước ngoài có quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo quy định trong một thời hạn nhất định (thường là 50 năm hoặc theo giấy phép đầu tư), trước khi hết thời hạn có quyền nộp hồ sơ đề nghị gia hạn sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

2 trường hợp không được công nhận quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam 13/09/2021

Tổ chức, cá nhân nước ngoài nếu đáp ứng đủ điều kiện sẽ được công nhận quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam, hình thức thể hiện sự công nhận là được cấp Giấy chứng nhận nhưng bên cạnh đó vẫn có một số trường hợp không được công nhận quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Thứ Hai, 25/10/2021 | 07:16 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao