Toàn bộ quy định mới nhất về nhà ở

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Phí trông giữ xe tại chung cư theo quy định là bao nhiêu? 23/06/2022

Thời gian gần đây, tại một số khu chung cư, phí trông giữ xe tăng đột biến khiến nhiều cư dân khá bức xúc. Vậy phí trông giữ xe tại chung cư theo quy định của pháp luật được quy định thế nào?

Có phải xin phép khi sơn lại nhà chung cư không? 23/06/2022

Thực trạng không xin phép xây dựng khi sửa chữa, cải tạo công trình, căn hộ... diễn ra khá phổ biến. Vậy theo quy định, khi chỉ sơn sửa lại căn hộ chung cư thì người dân có phải xin giấy phép xây dựng không?

Suất tái định cư tối thiểu là bao nhiêu? Được hỗ trợ để mua không? 22/06/2022

Tái định cư cho người có đất ở thu hồi trên thực tế còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc như có được tái định cư tại chỗ không, một suất tái định cư tối thiểu là bao nhiêu, nếu không đủ tiền mua có được hỗ trợ không?

Người độc thân mua nhà chung cư cần làm những thủ tục gì? 22/06/2022

Người độc thân có xu hướng mua nhà ngày càng nhiều đặc biệt khi họ có một số tiền để dành, nhiều người đã chọn mua chung cư thay vì gửi tiết kiệm hay đầu tư. Vậy thủ tục mua nhà của người độc thân thế nào?

Ném đồ từ ban công chung cư xuống có bị phạt không? 20/06/2022

Ném đồ từ ban công xuống tại các khu chung cư tiềm ẩn nhiều rủi ro khôn lường. Vậy quy định của pháp luật về vấn đề này thế nào? Có phạt không?

Có nên mua nhà xây trên đất nông nghiệp được “bao pháp lý”? 20/06/2022

Nhiều hộ gia đình, cá nhân xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp nhưng không bị phá dỡ và khi bán thường cam kết nhà ở được bao pháp lý. Vậy, có nên mua nhà xây trên đất nông nghiệp được bao pháp lý hay không?

Không được bồi thường đất nhưng bồi thường nhà ở, cây trồng? 19/06/2022

Thông thường khi Nhà nước thu hồi đất mà đất được bồi thường thì tài sản gắn liền với đất cũng sẽ được bồi thường. Vậy, có khi nào người dân không bồi thường về đất nhưng được bồi thường nhà ở, cây trồng không?

Nhà liên kế là gì? Xây nhà liên kế cần chú ý điều gì? 18/06/2022

Khi nói đến nhà ở người dân thường nhắc đến nhà mặt đất, chung cư. Nhà mặt đất gồm nhiều loại như biệt thự, nhà ở độc lập, nhà liền kề nhưng không nhiều người biết đến nhà liên kề là gì dù loại nhà ở này cũng khá phổ biến.

Thủ tục công chứng mua chung cư: Hướng dẫn chi tiết nhất 16/06/2022

Sau bài viết về những điều người bán chung cư cần biết, ở bài viết này, LuatVietnam tiếp tục gửi đến quý độc giả bài viết dưới góc độ của người mua chung cư.

Tái định cư tại chỗ 2022: Áp dụng khi nào? Phải bù tiền không? 16/06/2022

Tái định cư là việc Nhà nước bố trí, sắp xếp chỗ ở cho người sử dụng đất có đất thu hồi hoặc Nhà nước, doanh nghiệp thực hiện khi cải tạo, xây dựng nhà chung cư. Tái định cư gồm tái định cư tại chỗ và tái định cư tại địa điểm khác.

Thứ Ba, 28/06/2022 | 03:22 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao