Mức phạt vi phạm giao thông

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Tổng hợp mức phạt nồng độ cồn đối với tài xế vi phạm 04/12/2021

Việc lái xe sau khi uống rượu, bia là nguyên nhân của rất nhiều vụ tai nạn thương tâm gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Chính vì vậy, hành vi lái xe mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn sẽ bị xử phạt rất nặng.

Hướng dẫn thủ tục đổi biển số vàng qua mạng đơn giản  27/11/2021

Thời điểm cuối năm 2021 là hạn cuối đổi biển vàng cho xe kinh doanh vận tải đang sử dụng biển trắng. Do vậy, trong bài viết dưới đây, LuatVietnam sẽ hướng dẫn bạn thủ tục đổi biển số vàng qua mạng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.

Các mốc thời gian cần nhớ để đăng kiểm ô tô đúng hạn 20/11/2021

Một những yêu cầu bắt buộc khi tham gia giao thông bằng ô tô đó là phải có giấy đăng kiểm còn thời hạn. Vậy mất bao lâu thì chủ xe phải đưa ô tô đi đăng kiểm một lần?

Bốc đầu xe máy, dân tổ lái nhận mức phạt nặng thế nào? 19/11/2021

Những hành vi lái xe lạng lách, đáng võng, bốc đầu,... tiềm ẩn mối nguy hiểm rất lớn đối với bản thân người lái xe cũng như những người đi đường khác. Vậy hành vi bốc đầu xe máy sẽ bị xử lý như thế nào?

Che biển số xe "né" phạt nguội, bị phạt như thế nào? 11/11/2021

Thỉnh thoảng khi đi trên đường, chúng ta sẽ bắt gặp những chiếc ô tô, xe máy dùng băng dính, khẩu trang, hình dán decal,… để che một phần hoặc toàn bộ biển số nhằm né phạt. Vậy hành vi này liệu có bị xử phạt?

Biển số vàng là gì? Thủ tục đổi biển số vàng để không bị phạt 05/11/2021

Xe biển số vàng là gì mà rất nhiều loại xe phải đổi sang biển này nếu không muốn bị phạt. Thủ tục đổi từ biển trắng sang biển số vàng như thế nào?

“Nhất chớm, nhì ưu, tam đường, tứ hướng” trong lái xe là gì? 29/10/2021

Có rất nhiều câu khẩu quyết về quy tắc tham gia giao thông được anh em lái xe truyền miệng nhau, trong đó có câu “Nhất chớm, nhì ưu, tam đường, tứ hướng”. Vậy ý nghĩa của câu nói này là gì?

4 lỗi vi phạm trong lĩnh vực giao thông không bị phạt tiền 30/09/2021

Đa phần các hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ đều sẽ bị phạt tiền, một số trường hợp còn bị xử phạt bổ sung. Tuy nhiên có những lỗi người vi phạm có thể sẽ không bị phạt tiền.

[Có thể bạn chưa biết] Những lỗi vi phạm khiến xe đạp bị tạm giữ 29/07/2021

Trong một số trường hợp, ngoài việc phải nộp phạt vi phạm giao thông, người vi phạm còn có thể bị tạm giữ phương tiện. Trong đó, có những lỗi vi phạm khiến xe đạp bị tạm giữ.

Infographic: 6 vi phạm về đèn xe phổ biến nhất và mức phạt mới nhất 08/09/2020

Thực tế, vi phạm về đèn xe là một trong những lỗi phổ biến nhất mà nhiều người tham gia giao thông thường mắc phải. Dưới đây là 06 vi phạm về đèn xe phổ biến nhất và mức phạt từ năm 2020.

Thứ Tư, 08/12/2021 | 19:57 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao