Hợp đồng lao động

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Lao động nước ngoài có phải đóng phí công đoàn? 26/10/2021

Ngoài tiền đóng bảo hiểm xã hội hằng tháng, người lao động cũng rất quan tâm đến khoản phí công đoàn. Vậy người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam có phải đóng phí công đoàn không?

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động: 4 lưu ý quan trọng 08/10/2021

Mặc dù hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa các bên nhưng nếu muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng thì không buộc phải có sự đồng ý của bên còn lại. Vậy khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, doanh nghiệp và người lao động cần lưu ý gì?

Trợ cấp thôi việc: Điều kiện, mức hưởng và thủ tục nhận 02/10/2021

Trợ cấp thôi việc là một trong những khoản tiền mà người lao động có thể được nhận sau khi nghỉ việc. Vậy cần điều kiện gì để được nhận trợ cấp thôi việc? Mức hưởng loại trợ cấp này là bao nhiêu?

Phụ cấp cho NLĐ có bắt buộc ghi vào hợp đồng lao động? 24/09/2021

Bên cạnh tiền lương, các khoản phụ cấp cũng được người lao động rất quan tâm. Vậy có bắt buộc phải ghi rõ các khoản phụ cấp vào hợp đồng lao động mà người lao động và người sử dụng lao động đã thỏa thuận không?

Hợp đồng thời vụ: 5 lưu ý cho doanh nghiệp và người lao động 23/09/2021

Công việc thời vụ dù ngắn hạn nhưng lại thu hút rất nhiều lao động do không đòi hỏi trình độ cao mà lại linh hoạt về thời gian. Tuy nhiên, ký trước khi đặt bút ký hợp đồng, cả người lao động và người sử dụng lao động cần lưu ý những vấn đề sau.

Tự ý nghỉ không xin phép có bị đuổi việc? 17/09/2021

Thực tế không hiếm trường hợp người lao động tự ý nghỉ việc không xin phép làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc bố trí nhân lực cho sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy lúc này, doanh nghiệp có được đuổi việc người lao động không?

Cách viết mail xin việc ấn tượng để chinh phục mọi nhà tuyển dụng 16/09/2021

Thay vì yêu cầu ứng viên nộp trực tiếp hồ sơ đến địa chỉ công ty, hiện nay nhiều nhà tuyển dụng lại chọn cách nhận hồ sơ xin việc online thông qua email. Sau đây, LuatVietnam sẽ chỉ bạn cách viết mail xin việc ấn tượng để gửi đến nhà tuyển dụng.

Xin nghỉ việc nhưng công ty không giải quyết thì xử lý thế nào? 13/09/2021

Thực tế không hiếm trường hợp người lao động viết đơn xin nghỉ việc nhưng sếp lại không đồng ý. Vậy rơi vào trường hợp này, người lao động cần biết gì và phải làm gì để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình?

Lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là bao nhiêu? 10/09/2021

Để vào làm việc hợp pháp tại Việt Nam, người lao động nước ngoài cần phải có giấy phép lao động. Vậy lệ phí cấp giấy phép cho người lao động nước ngoài được quy định như thế nào?

14 lý do nghỉ việc hợp lý khiến sếp không thể từ chối 08/09/2021

Đang có ý định nghỉ việc mà chưa tìm được lý do nào hợp lý để không mất lòng cấp trên và giữ gìn được hình ảnh với đồng nghiệp cũ, bạn có thể tham khảo ngay các gợi ý sau đây để không còn phải “đau đầu” suy nghĩ.

Thứ Năm, 28/10/2021 | 21:54 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao