Hợp đồng lao động

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Người nước ngoài cần điều kiện gì để được làm việc ở Việt Nam? 22/07/2021

Bên cạnh việc sử dụng lao động tại Việt Nam, do tính chất của công việc, nhiều doanh nghiệp còn phải thuê thêm người lao động ở nước ngoài về để làm việc. Vậy lao động nước ngoài cần điều kiện gì để được làm việc tại Việt Nam?

2 lỗi vi phạm khiến người lao động bị đuổi việc ngay lập tức 19/07/2021

Có rất nhiều lý do để doanh nghiệp có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động. Trong đó, có 2 lý do có thể khiến người lao động có thể bị đuổi việc luôn mà không được báo trước.

Có được ký nhiều lần hợp đồng lao động có thời hạn không? 14/07/2021

Hợp đồng lao động có thời hạn được ký dựa trên sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vậy các bên có được ký với nhau nhiều lần hợp đồng lao động có thời hạn không?

Trường hợp nào người nước ngoài không cần giấy phép lao động? 12/07/2021

Thông thường, người lao động nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động. Tuy nhiên trong một số trường hợp sau đây, dù không có giấy phép lao động, người lao động nước ngoài vẫn được công nhận là làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Hợp đồng lao động không thời hạn: Cần biết gì trước khi đặt bút ký? 01/07/2021

Hợp đồng lao động là căn cứ pháp lý quan trọng để giải quyết quyền lợi của các bên khi có tranh chấp. Trong bài viết dưới đây, LuatVietnam sẽ điểm qua một số lưu ý đối với các bên trước khi ký hợp đồng lao động không thời hạn.  

6 điều doanh nghiệp cần lưu ý khi thuê người lao động cao tuổi  21/06/2021

Mặc dù đã qua tuổi nghỉ hưu nhưng nhiều người lao động sức khỏe tốt vẫn chọn cách đi làm để có thêm thu nhập. Vậy khi sử dụng lao động cao tuổi, doanh nghiệp cần lưu ý những gì?

Vẫn làm việc khi hết hạn hợp đồng: 3 điều cần biết để không bị thiệt 16/06/2021

Hợp đồng lao động là cơ sở để giải quyết các quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động khi xảy ra tranh chấp. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi khi tiếp tục làm việc sau khi hợp đồng lao động hết hạn, người lao động cần biết những điều sau.

Bị đuổi việc vô lý, người lao động nên làm gì để đòi quyền lợi? 09/06/2021

Trong quan hệ lao động, người lao động thường là bên yếu thế hơn và phụ thuộc nhiều vào người sử dụng lao động. Do đó, tình trạng doanh nghiệp tự ý đuổi việc nhân viên của mình khá phổ biến. Vậy khi bị đuổi việc vô lý, người lao động nên làm gì để đòi lại quyền lợi?

Sinh viên làm việc part time có cần ký hợp đồng lao động? 06/06/2021

Để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình, rất nhiều sinh viên đã chọn các công việc part time để vừa có thời gian đi học mà vẫn tranh thủ đi làm kiếm thêm thu nhập. Vậy khi đó, đơn vị sử dụng có bắt buộc ký hợp đồng lao động với những người này không?

Cho thuê lại lao động: Doanh nghiệp cần biết những gì? 25/05/2021

Hiện nay, cho thuê lại lao động không phải thuật ngữ quá mới mẻ đối với các doanh nghiệp nhưng không phải người sử dụng lao động nào cũng nắm rõ. Dưới đây, LuatVietnam sẽ tổng hợp một số thông tin doanh nghiệp cần biết liên quan đến vấn đề này.

Chủ Nhật, 25/07/2021 | 19:52 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao