Tổng hợp quy định về hình sự

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Vay tiền qua app: Có những chiêu thức lừa đảo nào? Xử lý ra sao? 26/06/2022

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc thực hiện các giao dịch đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, trong đó có giao dịch vay tiền. Người dân có thể ngồi nhà, thực hiện vay tiền qua app một cách đơn giản. Thế nhưng nếu không cẩn thận có thể sẽ phải chịu những hệ lụy đáng tiếc.

Vi phạm quản lý đất đai là gì? Mức phạt mới nhất là bao nhiêu? 24/06/2022

Hành vi vi phạm về quản lý đất đai làm xâm phạm chế độ quản lý và sử dụng đất đai của Nhà nước, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng tới tài nguyên đất cũng như trật tự an ninh xã hội. Vậy, vi phạm quản lý đất đai cụ thể là gì? Mức phạt Tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai ra sao?

Trường hợp nào lấn chiếm đất đai bị đi tù? 22/06/2022

Lấn chiếm đất đai là hành vi vi phạm xảy ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng đất. Tùy theo mức độ vi phạm, hành vi này có thể bị xử lý về tội vi phạm các quy định về sử dụng đất đai. Vậy, trường hợp nào lấn chiếm đất đai bị đi tù?

Hết sức cảnh giác: Chiêu trò xin chụp hình CMND, CCCD để lừa đảo 17/06/2022

Lừa đảo chụp hình Căn cước công dân (CCCD), Chứng minh nhân dân (CMND) là chiêu trò xuất hiện khá phổ biến trong thời gian gần đây. Các đối tượng lừa đảo dựa vào thông tin trên CCCD/CMND để thực hiện các giao dịch rút tiền. Vậy, cụ thể chiêu trò lừa đảo này ra sao? Phải làm gì khi trở thành “nạn nhân”?

7 hành vi cạnh tranh không lành mạnh và mức phạt mới nhất 16/06/2022

Cạnh tranh là động lực giúp thúc để sự phát triển kinh tế, hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, lại có không ít doanh nghiệp có hành vi cạnh tranh trái với nguyên tắc, chuẩn mực gây ảnh hưởng đến uy tín, quyền lợi của doanh nghiệp khác. Vậy, cạnh tranh không lành mạnh cụ thể là gì? Mức phạt ra sao?

Tổ chức đua xe trái phép: Mức phạt mới nhất 2022 16/06/2022

Tổ chức đua xe trái phép là hành vi vi phạm khá phổ biến hiện nay, chủ yếu các đối tượng vi phạm là những người còn trẻ tuổi. Theo đó, hành vi tổ chức đua xe trái phép có thể bị xử lý hình sự về Tội tổ chức đua xe trái phép.

Cưỡng bức lao động là gì? Doanh nghiệp cưỡng bức lao động bị xử lý ra sao? 15/06/2022

Các hành vi cưỡng bức lao động và mức phạt là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của cả người lao động và người sử dụng lao động. Vậy, cưỡng bức lao động là gì? Doanh nghiệp có hành vi cưỡng bức lao động bị xử lý thế nào?

Trốn đóng BHXH cho người lao động: Công ty "gánh hậu quả" thế nào? 11/06/2022

Trên thực tế có không ít trường hợp công ty dùng nhiều cách để trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động, hành vi này làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Vậy, Tội trốn đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động bị xử lý thế nào?

Làm tiền giả bị phạt như thế nào theo quy định mới nhất?  10/06/2022

Thời gian gần đây, tình trạng rao bán tiền giả diễn ra ngày càng công khai, nhất là trên các trang mạng xã hội. Hành vi này bị pháp luật nghiêm cấm bởi tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự kinh tế - xã hội. Vậy, với người làm tiền giả bị phạt như thế nào?

Lập quỹ trái phép đi tù bao nhiêu năm? 10/06/2022

Tình trạng lập quỹ trái phép thường xuất hiện trong các tổ chức, cơ quan Nhà nước, gây tiêu cực trong hoạt động quản lý kinh tế. Vậy, hành vi lập quỹ trái phép được hiểu thế nào? Chế tài xử phạt với Tội lập quỹ trái phép ra sao?

Thứ Ba, 28/06/2022 | 03:03 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao