Giao dịch dân sự

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Người nước ngoài có được đứng tên trên Sổ đỏ không? 16/07/2021

Ngày nay, lượng người nước ngoài ở Việt Nam ngày một tăng kéo theo nhu cầu mua nhà ở của đối tượng này cũng tăng mạnh. Vậy người nước ngoài có được đứng tên trên Sổ đỏ không?

Hợp đồng vay không ghi ngày trả, đòi nợ được không? 08/07/2021

Vay tiền là một trong những giao dịch phổ biến hiện nay. Thông thường, một hợp đồng vay tiền sẽ ghi rõ kỳ hạn vay, số tiền vay… Vậy có trường hợp nào hợp đồng vay không ghi kỳ hạn không? Khi đó, đòi nợ thế nào?

Thủ tục khởi kiện đòi nợ dân sự thực hiện như thế nào? 16/06/2021

Việc nợ khó đòi là một trong những vấn đề nhức nhối hiện nay. Vậy khi gặp trường hợp chây ì không chịu trả nợ thì phải khởi kiện thế nào để đòi được nợ?

Rút đơn khởi kiện có được trả tiền tạm ứng án phí không? 19/05/2021

Nếu không thuộc trường hợp được miễn thì khi nộp đơn khởi kiện phải nộp tạm ứng án phí. Vậy liệu nếu rút đơn khởi kiện thì có được trả lại số tiền tạm ứng này không?

Mua bán xe “biển xanh” thanh lý được quy định thế nào? 01/05/2021

Thời gian qua, vấn đề “xe biển số xanh” được rao thanh lý trên thị trường diễn ra khá phổ biến. Vậy câu hỏi đặt ra là, việc thanh lý tài sản công có đúng quy định của pháp luật không?

Không biết chữ, làm sao để "ký" hợp đồng? 30/03/2021

Hiện nay, có rất nhiều loại hợp đồng được giao kết hằng ngày. Trong đó, hợp đồng bằng văn bản là loại được nhiều người sử dụng nhất. Vậy nếu một người không biết chữ thì làm sao giao kết được hợp đồng?

Bị đánh cắp thông tin để vay tiền, có phải trả nợ? 20/02/2021

Hiện nay, việc vay tiền đang càng ngày càng trở nên dễ dàng thậm chí người vay chỉ cần có số Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD), số điện thoại... Tuy nhiên, nếu một người bị đánh cắp thông tin để vay tiền thì có phải trả nợ không?

Mọi hợp đồng đều phải có quốc hiệu, tiêu ngữ? 10/02/2021

Với một số loại hợp đồng, hình thức của hợp đồng là một trong những yêu cầu bắt buộc. Vậy liệu có phải mọi hợp đồng đều phải có tiêu ngữ, quốc hiệu hay không?

Bị lừa ký tên vào giấy trắng, nội dung sau đó có hiệu lực? 28/01/2021

Khi bị lừa ký tên vào giấy trắng, nhiều người rất lo lắng, sợ hãi bởi không biết sau đó tờ giấy này sẽ bị điền nội dung gì. Vậy hợp đồng trong trường hợp này có hiệu lực pháp luật không?

Giấy vay tiền viết tay có hợp pháp không? 26/01/2021

Hiện nay, không phải ai cũng nắm rõ các quy định của pháp luật về việc cho vay, trả nợ để tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Một trong những vấn đề được quan tâm nhất là giấy vay tiền viết tay có hợp pháp không?

Chủ Nhật, 25/07/2021 | 20:01 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao