Giao dịch dân sự

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Giấy vay tiền có phải cần chữ ký của cả vợ chồng không?  20/05/2022

Khi gặp khó khăn về tài chính trong cuộc sống, nhiều người sẽ lựa chọn đi vay để giải quyết vấn đề này. Vậy nếu chồng vay thì có cần ghi tên vợ vào giấy vay tiền không?

Làm sao để bán đất khi đã uỷ quyền cho người khác? 12/05/2022

Đã uỷ quyền cho người khác bán đất hộ nhưng sau đó lại muốn tự mình đứng ra thực hiện giao dịch bán đất có được không là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc đã gửi đến tổng đài 1900.6192 của LuatVietnam.

Hợp đồng thế chấp tài sản có phải công chứng không? 05/05/2022

Khi thế chấp tài sản để vay vốn ngân hàng, người vay thường được yêu cầu đến một tổ chức hành nghề công chứng để công chứng hợp đồng thế chấp. Vậy hợp đồng này có bắt buộc phải công chứng không?

Hợp đồng mua bán đã công chứng bị sai tên có vô hiệu không? 27/04/2022

Khi công chứng hợp đồng nói chung, hợp đồng mua bán nói riêng, Công chứng viên phải kiểm tra kỹ lại nội dung hợp đồng trước khi công chứng. Tuy nhiên, không tránh khỏi sai sót trong quá trình kiểm tra. Vậy nếu bị sai tên, hợp đồng mua bán đã công chứng có bị vô hiệu không?

Nhà đang cho thuê, thực hiện bảo trì, sửa chữa thế nào? 22/04/2022

Sau thời gian sử dụng, nhiều nhà thuê sẽ xuống cấp và cần phải bảo trì, cải tạo lại. Vậy quy định của pháp luật về trường hợp này như thế nào?

Thuê nhà rồi cho thuê lại có cần giấy phép kinh doanh không? 19/04/2022

Thuê nhà rồi cho thuê lại hiện đang là hình thức kinh doanh được ưa chuộng dạo gần đây. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra vấn đề rằng, liệu rằng người cho thuê lại nhà thuê có phải đăng ký kinh doanh không?

Ai phải chịu chi phí cưỡng chế thi hành án dân sự? 14/04/2022

Cũng giống như khi khởi kiện hoặc yêu cầu Toà án giải quyết vụ án/vụ việc dân sự, các đương sự đều phải nộp phí, lệ phí Toà án. Trong thi hành án nói chung và cưỡng chế thi hành án nói riêng cũng phải nộp chi phí. Vậy người nộp là ai?

Có được kê biên tài sản đang thế chấp tại ngân hàng không? 11/04/2022

Tài sản đang bị thế chấp tại ngân hàng sẽ bị hạn chế một số quyền hoặc giao dịch vì đang phải thực hiện nghĩa vụ tại sản. Tuy nhiên, liệu có được kê biên thi hành án với tài sản đang thế chấp tại ngân hàng không?

Chủ nhà chết, hợp đồng thuê nhà có chấm dứt? 08/04/2022

Trong khi hợp đồng thuê nhà vẫn còn thời hạn, chẳng may người cho thuê chết thì liệu người thuê có được tiếp tục thuê không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể vấn đề này.

Ủy quyền vay vốn ngân hàng mua chung cư thế nào? 06/04/2022

Khi mua chung cư, vay vốn ngân hàng được xem là xu hướng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, khi thực hiện thủ tục vay vốn, nhiều người thắc mắc không biết có được uỷ quyền cho người khác thực hiện thay không?

Thứ Ba, 24/05/2022 | 07:57 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao