Toàn bộ quy định liên quan đến đất đai mới nhất

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Cách xem sơ đồ thửa đất và lý do cần biết rõ sơ đồ thửa đất  5 giờ trước

Sơ đồ thửa đất là bản vẽ chứa đựng các thông tin về thửa đất, nếu người dân biết cách xem sơ đồ thửa đất và hiểu thông tin khác về thửa đất sẽ tránh được một số rủi ro, nhất là khi mua đất thông qua cò đất.

Mất giấy tờ mua bán đất có được cấp Sổ đỏ không? 27/10/2021

Hợp đồng, giấy tờ mua bán đất là căn cứ để chứng minh việc chuyển nhượng đã xảy ra trên thực tế, đồng thời là căn cứ để cấp Sổ đỏ. Vậy, nếu người dân không có hoặc làm mất giấy tờ mua bán đất có được cấp Sổ đỏ không?

Chuyển nhà đất thành tài sản chung: Hồ sơ, thủ tục và phí phải nộp 25/10/2021

Việc chuyển nhà đất thành tài sản chung của vợ chồng từ tài sản riêng của vợ hoặc của chồng được thực hiện theo thỏa thuận và thủ tục này trên thực tế cũng không quá phức tạp, nếu nắm rõ quy định dưới đây người dân có thể tự mình thực hiện.

Chưa sang tên Sổ đỏ có được bán nhà đất cho người khác? 20/10/2021

Một trong nhưng điều kiện khi chuyển nhượng đất là phải có Giấy chứng nhận và giấy đó phải đứng tên mình nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ. Trường hợp ngoại lệ đó được quy định và giải thích rõ trong bài viết “chưa sang tên Sổ đỏ có được bán nhà đất cho người khác?”.

Bản đồ địa chính là gì? Thủ tục trích lục bản đồ địa chính 13/10/2021

Bản đồ địa chính chứa đựng nhiều thông tin quan trọng về thửa đất và thông tin đất đai khác. Những vướng mắc liên quan đến bản đồ địa chính như bản đồ địa chính là gì, xin trích lục ở đâu sẽ được làm rõ qua bài viết dưới đây.

Cho thuê lại quyền sử dụng đất: Điều kiện, thủ tục thực hiện 12/10/2021

Cho thuê lại quyền sử dụng đất là một quyền quan trọng của người sử dụng đất. Để thực hiện quyền này thì người sử dụng đất cần nắm rõ điều kiện, hồ sơ và thủ tục thực hiện khi cho thuê lại.

Bản đồ 299 là gì? Có bản đồ 299 được cấp Sổ đỏ không? 11/10/2021

Bản đồ 299 là bản đồ về ruộng đất được lập từ đầu những năm 80 của thế kỷ 20 nhưng hiện nay vẫn còn nhiều hộ gia đình, cá nhân sử dụng giấy tờ có chứa bản đồ 299 nhưng vẫn chưa được cấp Sổ đỏ.

Đất thuộc hành lang công trình công cộng được cấp Sổ đỏ, xây dựng không? 09/10/2021

Đất thuộc hành lang công trình công cộng khá phổ biến nhưng nhiều người dân còn gặp vướng mắc trong quá trình sử dụng như có được cấp Sổ đỏ, được phép xây dựng nhà ở hoặc công trình khác không?

Lô đất khác gì với thửa đất? Được cấp Sổ đỏ cho cả lô đất không? 06/10/2021

Lô đất và thửa đất là thuật ngữ rất phổ biến trong pháp luật đất đai và được nhiều người dân sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ lô đất, thửa đất là gì và khác nhau thế nào?

Đất vi phạm là gì? Khi nào được cấp Sổ đỏ? Khi nào bị thu hồi? 05/10/2021

Tùy vào thời điểm vi phạm mà đất vi phạm có thể được cấp Giấy chứng nhận (Sổ đỏ, Sổ hồng). Để hợp thức hóa được đất vi phạm trước tiên người dân cần phải nắm rõ đất vi phạm là gì và khi nào được cấp Sổ đỏ?

Thứ Năm, 28/10/2021 | 21:48 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao