Toàn bộ quy định liên quan đến đất đai mới nhất

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Đất sử dụng sai mục đích có sang tên Sổ đỏ được không?  19 giờ trước

Một trong những nguyên tắc và nghĩa vụ khi sử dụng đất là phải sử dụng đất đúng mục đích. Nếu sử dụng đất sai mục đích có thể bị xử phạt vi phạm hành chính. Vậy, khi đất sử dụng sai mục đích có chuyển nhượng được không?

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai tại Tòa án 26/06/2022

Nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai tại Tòa án là bước đầu tiên sau khi chuẩn bị hồ sơ khởi kiện. So với các loại tranh chấp khác thì việc xác định nơi nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai đơn giản hơn. Dưới đây là hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai theo quy định tố tụng dân sự.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới bị phạt? 24/06/2022

Sử dụng đất sai mục đích rất phổ biến nhưng không phải trường hợp nào cũng kịp thời phát hiện và xử lý. Nhiều trường hợp chủ cũ sử dụng sai mục đích nhưng đã sang tên. Vậy, có khi nào chủ mới bị phạt nếu chủ cũ sử dụng đất sai mục đích?

UBND xã, phường có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai không? 23/06/2022

Trong giải quyết tranh chấp, mâu thuẫn đất đai chính quyền địa phương cấp xã (xã, phường, thị trấn) có vai trò rất quan trọng nhưng liệu UBND cấp xã có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai không hay chỉ tham gia hòa giải?

Trường hợp nào lấn chiếm đất đai bị đi tù? 22/06/2022

Lấn chiếm đất đai là hành vi vi phạm xảy ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng đất. Tùy theo mức độ vi phạm, hành vi này có thể bị xử lý về tội vi phạm các quy định về sử dụng đất đai. Vậy, trường hợp nào lấn chiếm đất đai bị đi tù?

Vừa khiếu nại vừa khởi kiện tranh chấp đất đai được không? 22/06/2022

Tùy thuộc vào trường hợp cụ thể mà tranh chấp đất đai sẽ được giải quyết theo những hình thức, thủ tục khác nhau. Vậy, có thể vừa vừa khiếu nại vừa khởi kiện tranh chấp đất đai được không?

Không được bồi thường đất nhưng bồi thường nhà ở, cây trồng? 19/06/2022

Thông thường khi Nhà nước thu hồi đất mà đất được bồi thường thì tài sản gắn liền với đất cũng sẽ được bồi thường. Vậy, có khi nào người dân không bồi thường về đất nhưng được bồi thường nhà ở, cây trồng không?

Đất mua sau 2014 có được cấp Sổ đỏ? Sổ đỏ đứng tên ai? 15/06/2022

Đất chưa có Sổ đỏ, Sổ hồng nhưng được mua bán sau năm 2014 rất phổ biến. Đối với trường hợp này khi làm sổ thì hầu hết sẽ gặp vướng mắc như đất mua sau 2014 có được cấp Sổ đỏ hay không và nếu có thì sổ sẽ đứng tên người mua hay chủ cũ.

Đầu tư mua đất nông nghiệp để lên thổ cư: Lời hay lỗ? 14/06/2022

Đầu tư mua đất nông nghiệp để lên thổ cư sau đó bán lại với giá cao được nhiều người thực hiện. Việc lời hay lỗ của kênh đầu tư này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và mỗi trường hợp cụ thể cũng có câu trả lời khác nhau.

Pháp luật cấm lập vi bằng mua bán nhà đất không có Sổ đỏ? 12/06/2022

Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo quy định và trong nhiều trường hợp phải có giấy tờ nhất định. Vậy, pháp luật cấm lập vi bằng mua bán nhà đất không có Sổ đỏ, Sổ hồng không?

Thứ Ba, 28/06/2022 | 04:19 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao