Công chứng - Chứng thực

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Công chứng hợp đồng uỷ quyền: Thủ tục thực hiện thế nào? 16/06/2022

Hợp đồng uỷ quyền là một trong những loại hợp đồng phổ biến thường được sử dụng hiện nay trong các giao dịch dân sự. Vậy thủ tục công chứng loại hợp đồng này thực hiện thế nào?

Mua chung cư hết bao nhiêu phí công chứng? 31/05/2022

Khi mua bán chung cư với cá nhân, các bên phải thực hiện thủ tục bắt buộc là công chứng hợp đồng. Vậy phí công chứng trong trường hợp này là bao nhiêu?

Làm di chúc tốn bao nhiêu tiền? [Tổng hợp chi tiết nhất] 10/05/2022

Khi muốn để lại tài sản của mình cho người khác, nhiều người lựa chọn lập di chúc ngay khi còn sống để tránh tranh chấp xảy ra sau khi chết. Và một trong những vấn đề nhiều người quan tâm nhất là khi lập di chúc phải nộp bao nhiêu tiền?

Công chứng ngoài trụ sở trái luật - tiềm ẩn rủi ro gì? 03/05/2022

Để thuận tiện cho khách hàng, nhiều tổ chức hành nghề công chứng đã thực hiện công chứng ngoài trụ sở. Vậy công chứng ngoài trụ sở có được phép không? Trường hợp trái luật sẽ tiềm ẩn những rủi ro nào?

Hợp đồng mua chung cư có cần công chứng không? 06/04/2022

Khi mua bán chung cư, vấn đề pháp lý luôn được các bên quan tâm bậc nhất. Một trong những thắc mắc được gửi đến LuatVietnam nhiều nhất là liệu có bắt buộc phải công chứng hợp đồng mua bán chung cư không?

Dịch thuật công chứng là gì? Dịch vụ dịch thuật công chứng tại Hà Nội 25/02/2022

Dịch thuật công chứng là một thủ tục có nhu cầu cao trong thời đại Việt Nam hội nhập với thế giới. Tất cả các giao dịch, thủ tục, giấy tờ, hồ sơ liên quan đến nước ngoài ví dụ như hồ sơ du học, làm hồ sơ xin VISA, giấy phép lao động, xuất khẩu lao động, thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa... đều cần được dịch thuật công chứng.

Lập vi bằng đặt cọc mua bán đất hết bao nhiêu tiền? 10/02/2022

Khi muốn đặt cọc mua bán đất, thay vì lập hợp đồng công chứng thì nhiều người muốn lập vi bằng và vấn đề được quan tâm khá nhiều là lập vi bằng đặt cọc mua bán đất hết bao nhiêu tiền?

Thừa phát lại là gì? Cần biết gì về Thừa phát lại? 22/10/2021

Hiện nay, khái niệm Thừa phát lại vẫn còn rất xa lạ với người dân. Vậy theo quy định của pháp luật, Thừa phát lại là gì? Những thông tin, quy định liên quan đến Thừa phát lại được nêu thế nào?

Sơ yếu lý lịch cần công chứng hay chứng thực? 08/09/2021

Sơ yếu lý lịch là một trong những giấy tờ quan trọng của mỗi người khi đi xin việc, được tuyển dụng vào công chức, viên chức… Vậy Sơ yếu lý lịch có cần công chứng không?

Văn phòng công chứng là gì? Có nên công chứng tại đây không? 14/08/2021

Khi thực hiện các giao dịch cần công chứng, người dân có thể đến Phòng công chứng hoặc Văn phòng công chứng. Vậy Văn phòng công chứng là cơ quan thế nào?

Thứ Ba, 28/06/2022 | 04:22 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao