Biển báo giao thông

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Biển báo giao thông hình tam giác cảnh báo điều gì? 24/06/2022

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp hình ảnh các biển báo giao thông hình tam giác. Vậy bạn đã biết chính xác ý nghĩa của chiếc biển báo hình tam giác mà mình trông thấy chưa?

Hiệu lực của biển báo giao thông được quy định thế nào?  24/06/2022

Để di chuyển thuận lợi và an toàn, người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông cần chú ý quan sát các chỉ dẫn của hệ thống biển báo giao thông. Vậy các biển báo giao thông trên đường có hiệu lực như thế nào?

Các biển báo giao thông hình tròn và ý nghĩa ít ai biết 23/06/2022

Mọi người đều bắt đầu được làm quen với biển báo giao thông từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tuy nhiên chừng đó chưa đủ để nhận biết được hết biển báo trên đường. Sau đây là thông tin về các loại biển báo giao thông hình tròn mà ai cũng nên biết.

Biển báo giao thông hình vuông cho biết thông tin gì? 23/06/2022

Để đi đúng luật, tránh bị phạt vì những lỗi không đáng có, người điều khiển phương tiện cần nắm được ý nghĩa của các loại biển báo giao thông. Sau đây là những thông tin cần lưu ý về biển báo giao thông hình vuông.

Biển báo giao thông hình thoi có ý nghĩa gì? 20/06/2022

Khi tham gia giao thông không khó để bắt gặp hình ảnh biến báo giao thông với các hình dạng khác nhau. Với biển báo giao thông dạng hình thoi, bạn đọc đã nắm được ý nghĩa của loại biển báo này chưa?

Chính quyền xã có quyền dựng biển cấm ô tô đi vào địa phận? 03/06/2022

Để tránh ô tô đi vào làm hỏng, xuống cấp các đường đoạn đường liên xã, một số địa phương đã tự ý dựng biển cấm ô tô. Việc làm này liệu có đúng quy định của pháp luật không?

Nhận diện vạch kẻ đường cấm đỗ xe và mức phạt vi phạm 12/05/2022

Khi tham gia giao thông, nếu không chú ý quan sát vạch kẻ đường để di chuyển, dừng đỗ cho đúng luật, các bác tài rất dễ bị dính phạt. Sau đây là một số thông tin liên quan đến vạch kẻ đường cấm đỗ xe.

Quay đầu xe tại đoạn đường kẻ vạch liền có sao không? 04/05/2022

Khi tham gia giao thông, ngoài việc chấp hành các biển báo và đèn tín hiệu, các tài xế còn phải tuân thủ hướng dẫn của các vạch kẻ đường. Vậy trường hợp thấy vạch liền có được quay đầu xe không?

Vạch kẻ đường hình con thoi mang ý nghĩa gì? 29/04/2022

Đã bao giờ bạn thắc mắc về công dụng của vạch kẻ đường hình thoi mà mình bắt gặp ở đoạn đường gần ngã tư chưa? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của loại vạch kẻ đường này trong bài viết sau đây.

Vạch xương cá là gì? Mức phạt khi vi phạm vạch xương cá 25/04/2022

Khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện phải chú ý quan sát và tuân thủ các ký hiệu vạch kẻ đường. Một trong các loại vạch bị khá nhiều người vi phạm là vạch xương cá. Vậy vạch xương cá là gì? Vi phạm vạch này bị phạt thế nào?

Thứ Ba, 28/06/2022 | 03:17 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao