Tìm kiếm bài viết
Tối 25/7, Việt Nam có thêm 3.552 ca nhiễm Covid-19 trong nước

Tối 25/7, Việt Nam có thêm 3.552 ca nhiễm Covid-19 trong nước 56 phút trước

Bộ Y tế cho biết có thêm 3.552 ca mắc Covid-19, trong đó TP.HCM có 2.227 ca. Tổng số ca mắc trong ngày hôm nay là 7.531 ca. Hôm nay, có 1.755 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Người nước ngoài cần điều kiện gì để được làm việc ở Việt Nam? 22/07/2021

Người nước ngoài cần điều kiện gì để được làm việc ở Việt Nam?

Bên cạnh việc sử dụng lao động tại Việt Nam, do tính chất của công việc, nhiều doanh nghiệp còn phải thuê thêm người lao động ở nước ngoài về để làm việc. Vậy lao động nước ngoài cần điều kiện gì để được làm việc tại Việt Nam?

Làm việc cùng lúc nhiều công ty, đóng BHXH thế nào? 12 giờ trước

Làm việc cùng lúc nhiều công ty, đóng BHXH thế nào?

Người lao động khi ký hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng sẽ phải trích một phần tiền lương để đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) thông qua công ty nơi mình làm việc. Vậy nếu làm việc cùng lúc nhiều công ty, người lao động sẽ đóng BHXH thế nào?

17 điểm mới của Thông tư 40/2021 về thuế hộ kinh doanh 15/07/2021

17 điểm mới của Thông tư 40/2021 về thuế hộ kinh doanh

Những điểm mới của Thông tư 40/2021 về thuế hộ kinh doanh được LuatVietnam tổng hợp trong bảng dưới đây hi vọng sẽ giúp hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nắm chính xác những điểm mới cơ bản và nội dung quan trọng khác khi xác định số thuế phải nộp.

Có buộc thôi việc viên chức bị án treo không? 24/07/2021

Có buộc thôi việc viên chức bị án treo không?

Hiện nay, theo Luật Viên chức và các văn bản hướng dẫn, viên chức bị phạt tù sẽ bị buộc thôi việc. Vậy viên chức bị án treo có bị buộc thôi việc không?

Nhà đất mua bán bằng giấy viết tay có được đăng ký thường trú? 24/07/2021

Nhà đất mua bán bằng giấy viết tay có được đăng ký thường trú?

Nhà đất mua bán bằng giấy viết tay có được đăng ký thường trú hay không là vướng mắc mà không ít người dân gặp phải, bởi lẽ việc mua bán nhà đất bằng giấy viết tay khá phổ biến, nhất là khi Luật Đất đai 2013 chưa có hiệu lực.

Cách viết đơn ly hôn chi tiết cho các cặp vợ chồng 22/07/2021

Cách viết đơn ly hôn chi tiết cho các cặp vợ chồng

Tỷ lệ ly hôn hiện nay giữa các cặp vợ, chồng ngày một cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết một đơn ly hôn rõ ràng, đúng, đầy đủ nội dung cũng như thấu tình đạt lý để Tòa án chấp nhận.

FTA là gì? 8 giờ trước

FTA là gì?

FTA là một khái niệm xuất hiện rất nhiều trên các phương tiện báo đài, có liên quan đến việc hợp tác phát triển kinh tế giữa các quốc gia. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ FTA là gì?

Bằng B2 lái xe gì? Khác gì với bằng B1? Hồ sơ, thủ tục thi bằng B2 5 giờ trước

Bằng B2 lái xe gì? Khác gì với bằng B1? Hồ sơ, thủ tục thi bằng B2

Bằng lái xe là một trong những loại giấy tờ mà người lái xe phải đem theo khi tham gia giao thông. Mỗi loại bằng lái sẽ được phép điều khiển loại phương tiện nhất định. Theo đó, bằng B2 được lái xe gì và có gì khác với bằng B1?

Mẫu văn bản thỏa thuận cho giữ hộ khẩu tại nhà đã bán 21/07/2021

Mẫu văn bản thỏa thuận cho giữ hộ khẩu tại nhà đã bán

Như LuatVietnam đã thông tin, khi một người bán nhà và chuyển đi, họ chỉ được giữ hộ khẩu tại nhà đó nếu được chủ nhà mới đồng ý. Vì thế, LuatVietnam cung cấp mẫu văn bản thỏa thuận về việc giữ hộ khẩu tại nhà đã bán.

Infographic: Mức xử phạt vi phạm hành chính Chỉ thị 16/CT-TTg 24/07/2021

Infographic: Mức xử phạt vi phạm hành chính Chỉ thị 16/CT-TTg

Từ 06 giờ hôm nay (24/7/2021), TP. Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trước đó, TP. HCM và các tỉnh khu vực phía Nam... cũng áp dụng Chỉ thị này. Vậy nếu vi phạm Chỉ thị này, người dân sẽ bị phạt thế nào?

trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao
Quang cao