Tìm kiếm bài viết
Ngày 23/5: Có 1.179 ca Covid-19, số khỏi bệnh gấp 3 lần F0 mắc mới

Ngày 23/5: Có 1.179 ca Covid-19, số khỏi bệnh gấp 3 lần F0 mắc mới 14 giờ trước

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 23/5 của Bộ Y tế cho biết số ca mắc mới Covid-19 của 43 tỉnh, thành là 1.179 F0, thấp hơn 140 ca so với hôm qua; Trong ngày có 1 trường hợp tử vong; số khỏi nhiều gấp 3 lần số mắc mới.

Nghỉ chăm bố mẹ ốm có được hưởng chế độ gì không? 18 giờ trước

Nghỉ chăm bố mẹ ốm có được hưởng chế độ gì không?

Khi bố mẹ già ốm đau, bệnh tật, với vai trò làm con, người lao động phải có trách nhiệm chăm sóc họ. Vậy khi nghỉ chăm bố mẹ ốm đau, người lao động có được hưởng chế độ gì không?

Người lao động nghỉ ốm dài ngày có được hưởng BHYT không? 20/05/2022

Người lao động nghỉ ốm dài ngày có được hưởng BHYT không?

Trường hợp mắc bệnh dài ngày, người lao động thường xuyên phải đến bệnh viện để thăm khám và điều trị, tốn kém rất nhiều chi phí. Vậy khi nghỉ ốm dài ngày, người lao động có được hưởng quyền lợi về bảo hiểm y tế (BHYT) không?

Thuế trước bạ khi mua bán đất "hai giá" tính như thế nào? 18/05/2022

Thuế trước bạ khi mua bán đất "hai giá" tính như thế nào?

Mua bán đất “hai giá” nhằm giảm số thuế phải nộp hiện nay xảy ra khá phổ biến. Để biết có được giảm số thuế phải nộp hay không hãy xem cách tính thuế trước bạ khi mua bán đất hai giá dưới đây.

Quy định 65-QĐ/TW về luân chuyển cán bộ: 4 quy định nổi bật 16/05/2022

Quy định 65-QĐ/TW về luân chuyển cán bộ: 4 quy định nổi bật

Quy định mới nhất về luân chuyển cán bộ vừa được Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành tại Quy định số 65-QĐ/TW ngày 28/4/2022. Dưới đây tổng hợp các nội dung đáng chú ý của văn bản này.

2 trường hợp người dân được công nhận đất ở vượt hạn mức 22 giờ trước

2 trường hợp người dân được công nhận đất ở vượt hạn mức

Khi cấp Sổ đỏ, Sổ hồng nhiều người dân muốn được công nhận đất ở vượt hạn mức theo quy định của địa phương. Việc cấp đất ở vượt hạn mức rất quan trọng, vì đây là cách mà được cấp đất ở nhiều nhất dù tiền sử dụng đất phải nộp sẽ nhiều hơn.

Di chúc có hiệu lực trong thời gian bao lâu? 15 giờ trước

Di chúc có hiệu lực trong thời gian bao lâu?

Hiệu lực của di chúc là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Và một trong số đó là thắc mắc liệu di chúc sẽ có hiệu lực trong thời gian bao lâu? Liệu pháp luật có giới hạn thời gian có hiệu lực của di chúc không?

Tầm quan trọng của giấy phép đăng ký kinh doanh với doanh nghiệp 01/03/2022

Tầm quan trọng của giấy phép đăng ký kinh doanh với doanh nghiệp

Thủ tục, giấy tờ thành lập doanh nghiệp luôn là vấn đề mà những ai chuẩn bị khởi nghiệp cũng quan tâm. Bên cạnh các giấy tờ pháp lý, giấy phép con cần thiết thì có một thứ không đơn vị nào được phép bỏ qua. Đó chính là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vậy giấy phép kinh doanh thực sự là gì? Và đâu là tầm quan trọng của việc đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp?

Làm hộ chiếu có được chụp ảnh trước không? 16 giờ trước

Làm hộ chiếu có được chụp ảnh trước không?

Làm hộ chiếu có được chụp ảnh trước không là câu hỏi mà rất nhiều người chưa có kinh nghiệm làm hộ chiếu thắc mắc. Sau đây là giải đáp của LuatVietnam về vấn đề này dựa trên quy định của pháp luật và thực tế khi làm thủ tục cấp hộ chiếu.

Thông báo khởi công xây dựng: Sử dụng mẫu nào? Thủ tục ra sao? 17 giờ trước

Thông báo khởi công xây dựng: Sử dụng mẫu nào? Thủ tục ra sao?

Trong một số trường hợp nhất định, trước khi tiến hành khởi công xây dựng, chủ đầu tư phải thông báo ngày khởi công cho cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng tại địa phương. Dưới đây là mẫu Thông báo khởi công xây dựng mới nhất hiện nay.

Infographic: Đăng ký khai sinh cho trẻ phải thực hiện thế nào? 20/05/2022

Infographic: Đăng ký khai sinh cho trẻ phải thực hiện thế nào?

Ngay trong 60 ngày sau khi một đứa trẻ được sinh ra, cha mẹ hoặc người có liên quan khác phải đăng ký khai sinh. Vậy muốn đăng ký khai sinh cho trẻ phải thực hiện theo thủ tục thế nào?

trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao
Quang cao