Hôn nhân

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Chung sống với 2 vợ trước 1960, hôn nhân có hợp pháp không? 08/06/2021

Hiện nay, pháp luật tôn trọng quan hệ hôn nhân một vợ, một chồng. Tuy nhiên, nếu trước năm 1960, cụ thể là thời điểm 13/01/1960 - thời điểm Luật Hôn nhân và Gia đình đầu tiên được ban hành và áp dụng thì nếu chung sống với hai vợ, quan hệ hôn nhân có được công nhận không?

Sổ đỏ chỉ đứng tên chồng, khi bán có cần chữ ký của vợ? 05/06/2021

Tài sản chung, tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm đặc biệt là khi tài sản đó là nhà, đất - một tài sản lớn đối với nhiều người. Vậy khi muốn bán nhà, đất nhưng Sổ đỏ chỉ có mình tên chồng, vợ phải ký tên không?

"Quỹ đen" của chồng có được chia cho vợ khi ly hôn? 29/05/2021

Trong thời kỳ hôn nhân, bên cạnh tài sản chung thì vợ, chồng còn có thể có tài sản riêng mà thường được mọi người gọi vui là “quỹ đen”. Vậy, khi ly hôn, quỹ đen này có được chia cho người còn lại không?

Giấy đăng ký kết hôn bị rách, hỏng, có được cấp lại không? 26/05/2021

Đăng ký kết hôn là một trong những giấy tờ quan trọng với mỗi cặp vợ chồng. Tuy nhiên, không hiếm trường hợp đăng ký kết hôn bị rách, hỏng. Vậy trong các trường hợp đó, có được cấp lại bản chính không?

Có đúng sinh con thứ 4 được thưởng 200 triệu đồng? 21/05/2021

Thời gian qua, LuatVietnam nhận được rất nhiều thắc mắc về việc sinh con thứ 4 sẽ được chính quyền thưởng tiền và hỗ trợ chi phí chăm sóc, nuôi dưỡng con. Vậy thực hư chuyện này thế nào?

Có được chuyển tài sản chung thành tài sản riêng không? 18/05/2021

Tài sản vợ chồng là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Tài sản riêng có thể được nhập vào khối tài sản chung vậy tài sản chung có thể "biến thành" tài sản riêng không?

Trường hợp nào ngoại tình không bị xử phạt? 13/05/2021

Hiện nay, trong cuộc sống hằng ngày, ngoại tình không phải trường hợp hiếm gặp. Nhiều người cũng biết, ngoại tình đến mức độ nào đó sẽ bị xử phạt. Vậy có trường hợp nào, ngoại tình mà không bị xử phạt không?

Làm giấy đăng ký kết hôn cần những gì? Bao lâu thì có? 03/05/2021

Nam, nữ khi kết hôn sẽ phải đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và được cấp giấy đăng ký kết hôn. Vậy khi làm đăng ký kết hôn cần phải chuẩn bị những gì? Sau bao lâu sẽ được cấp?

Tại sao phải xin xác nhận tình trạng độc thân? Thủ tục thế nào? 23/04/2021

Nhiều người khi muốn đăng ký kết hôn, giao dịch mua bán nhà đất… thường được yêu cầu giấy xác nhận tình trạng độc thân. Vậy tại sao phải có giấy này? Thủ tục xin thế nào?

Con nuôi không đăng ký có được hưởng thừa kế không? 16/04/2021

Việc nhận con nuôi nhưng không đăng ký với cơ quan có thẩm quyền diễn ra rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp đó, người con nuôi đó liệu có thuộc diện hưởng di sản thừa kế của cha, mẹ nuôi không?

Chủ Nhật, 13/06/2021 | 06:29 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao