Tranh chấp lao động

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Thời gian giải quyết tranh chấp lao động là bao lâu? 02/10/2019

Trong quan hệ lao động, tranh chấp là điều khó tránh khỏi. Để cân bằng lợi ích giữa các bên thì giải quyết tranh chấp là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, thời gian giải quyết tranh chấp liệu có nhanh?

Khi nào người lao động kiện mà không mất án phí? 13/09/2019

Mâu thuẫn, bất đồng không phải là việc hiếm gặp trong quá trình làm việc. Với những xung đột khó có thể tự giải quyết, người lao động được quyền khởi kiện ra Tòa án. Vậy trường hợp nào người lao động được miễn án phí?

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động 22/06/2019

Tranh chấp là điều khó tránh khỏi trong mọi mối quan hệ, đặc biệt là quan hệ lao động. Do đó, cần phải nắm rõ ai là người có thẩm quyền giải quyết tranh chấp của mình.

Ghét sếp, nhân viên có được tự ý nghỉ việc? 10/04/2019

Ghét sếp, công việc áp lực, không ít người đang có suy nghĩ rời xa công việc hiện tại, chuyển đến một nơi mới mẻ hơn với những đồng nghiệp thú vị hơn. Tuy nhiên, có thể vì thế mà tự ý nghỉ việc?

5 tranh chấp lao động không nhất thiết phải qua hòa giải 14/04/2019

Hòa giải được xem là phương thức giải quyết tranh chấp lao động đơn giản và ít tốn kém nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi có tranh chấp, các bên không nhất thiết phải thông qua hòa giải.

Bị "sàm sỡ" nơi công sở: Làm thế nào để đối phó? 22/03/2019

Trong những ngày gần đây, hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục đang gây bức xúc nghiêm trọng trong dư luận. Không ít vụ việc xảy ra tại nơi công sở nhưng hầu như không có bất cứ sự bảo vệ nào. Có cách nào để đối phó với những hành vi này?

Có tranh chấp với "sếp", người lao động nên làm gì? 20/03/2019

Trong quá trình làm việc, việc xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp lao động với người sử dụng là điều khó tranh khỏi. Lúc này, người lao động nên làm gì?

Đình công thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? 27/02/2019

Đình công là phương thức giải quyết tranh chấp tốn nhiều thời gian và chi phí. Vậy làm thế nào để đình công đạt hiệu quả cao nhất, thỏa mãn nhu cầu của tập thể lao động?

Có tranh chấp với Công ty phải khiếu nại thế nào? 12/12/2018

Trong quan hệ lao động, khi người lao động và người sử dụng lao động không tránh khỏi những bất đồng khó có thể thỏa thuận được. Trường hợp có tranh chấp với Công ty phải khiếu nại thế nào cho đúng quy định để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân.

Khi nào người lao động được đình công? 06/07/2018

Đình công được quy định là một trong những quyền của người lao động. Nhưng đình công phải tuân theo những điều kiện, trình tự nhất định.

Thanh Hóa: 8000 công nhân đình công vì không có chỗ để xe 04/10/2017

Không được gửi xe trong công ty, khoảng 8000 công nhân của một công ty giầy đã tổ chức đình công. Theo quy định tại Bộ luật Lao động, người lao động có quyền được đình công…

Thứ Tư, 23/10/2019 | 14:34 GMT+7