Hợp đồng lao động

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Đang mang thai nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản không? 27/05/2020

Có nhiều lý do khiến lao động nữ nghỉ phải nghỉ việc khi đang mang thai như sức khỏe yếu, áp lực công việc… Điều đáng lo ngại nhất, họ có được hưởng chế độ thai sản như những lao động khác?

Nghỉ việc do bị chuyển làm việc khác, người lao động được gì? 24/05/2020

Làm đúng công việc theo thỏa thuận là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhiều người khi bắt đầu quan hệ lao động. Và khi không được làm công việc đó nữa, họ sẵn sàng nghỉ việc.

Kéo dài thời gian thanh toán lương khi nghỉ việc từ 2021 19/05/2020

Khi chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động được thanh toán toàn bộ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mình mà chưa được nhận trong thời gian còn làm việc. Vậy bao lâu thì người lao động nhận được khoản tiền này?

Trợ cấp mất việc làm: Điều kiện và mức hưởng 01/05/2020

Khi bị chấm dứt hợp đồng, không phải lao động nào cũng biết rõ các khoản trợ cấp mình có thể nhận. Đặc biệt, rất nhiều người nhầm lẫn giữa trợ cấp thôi việc và mất việc làm. Dưới đây là những thông tin chi tiết về trợ cấp mất việc làm.

Khi nào người lao động được nhận trợ cấp thôi việc? 29/04/2020

Trợ cấp thôi việc là khoản tiền mà người sử dụng lao động phải trả cho người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng được khoản tiền này và nếu được, mức tiền của mỗi người cũng khác nhau.

Cho nhân viên nghỉ việc trái luật, doanh nghiệp phải đền tiền 17/04/2020

Thực tế đã có rất nhiều lý do doanh nghiệp muốn cho nhân viên nghỉ việc dù chính đáng hay không. Để bảo vệ người lao động, pháp luật buộc doanh nghiệp phải thực hiện một số nghĩa vụ nhất định khi thực hiện hành vi này.

Làm việc bán thời gian, đóng bảo hiểm xã hội thế nào? 15/04/2020

Do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, không ít doanh nghiệp chỉ thuê người lao động làm việc theo chế độ bán thời gian. Với những trường hợp như vậy, việc đóng bảo hiểm xã hội của người lao động có bị ảnh hưởng?

Sau dịch, doanh nghiệp phải làm gì để sắp xếp lại lao động? 14/04/2020

Với sự ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, ai cũng mong muốn dịch sớm qua đi để doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, khi đó, không ít doanh nghiệp sẽ phải cơ cấu lại. Pháp luật hiện hành quy định thế nào về vấn đề này?

7 lý do chính đáng có thể cho nhân viên nghỉ việc 10/04/2020

Trong sản xuất kinh doanh, không ít doanh nghiệp phải đi đến quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động. Tuy nhiên, để bảo vệ người lao động, pháp luật chỉ ghi nhận một vài lý do được coi là chính đáng.

Từ 2021, người lao động dễ dàng chấm dứt hợp đồng lao động hơn 01/04/2020

Chấm dứt hợp đồng lao động là một trong những quy định có nhiều thay đổi giữa Bộ luật Lao động 2019 và Bộ luật Lao động 2012, đặc biệt là nội dung liên quan đến quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng của người lao động.

Thứ Ba, 02/06/2020 | 21:43 GMT+7