Thủ tục hành chính

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Cách kiểm tra số CMND online không phải ai cũng biết 14/07/2020

Để tra cứu số Chứng minh nhân dân (CMND) của bản thân, một người có thể có nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, hình thức kiểm tra số CMND online lại được ưu tiên sử dụng vì tiện lợi và có nhiều ưu điểm.

Thời gian đổi bằng lái xe mất bao lâu? 09/07/2020

Ngoài thủ tục thì thời gian đổi bằng lái xe cũng là vấn đề nhiều người quan tâm. Bởi trong thời gian chờ cấp, đổi bằng lái thì các loại giấy hẹn không có giá trị thay thế bằng lái xe.

Sang tên đổi chủ xe cũ có bắt buộc đổi biển số xe? 22/06/2020

Khi mua bán, tặng cho, thừa kế… người nhận chuyển nhượng phải tiến hành sang tên đổi chủ cho xe. Lúc này, có bắt buộc đổi biển số xe hay vẫn được giữ biển số xe cũ?

Mua xe không sang tên chính chủ có thể bị thu hồi? 15/06/2020

Khi mua xe cũ mà chưa sang tên, khi mua xe qua nhiều đời chủ mà không xác định chủ nhân có tên trên đăng ký xe… người mua sẽ gặp nhiều bất lợi khi sử dụng. Nhiều người còn lo lắng bị thu hồi xe khi không sang tên chính chủ.

Có bắt buộc đổi bằng lái xe sang thẻ nhựa? 11/06/2020

Gần nửa năm 2020 đã qua đi, nhiều người dân vẫn đang loay hoay với thắc mắc, trong năm này, có bắt buộc đổi bằng lái xe sang thẻ nhựa (PET) hay không?

Thủ tục nộp phạt giao thông qua bưu điện 10/06/2020

Việc cho phép người vi phạm giao thông nộp phạt giao thông và nhận giấy tờ qua đường bưu điện có ý nghĩa rất lớn với người vi phạm nhất là khi họ không sinh sống tại địa phương nơi xảy ra vi phạm hành chính.

Trẻ sinh ra có được theo quê quán của mẹ? 09/06/2020

Việc xác định các thông tin của trẻ như quê quán, dân tộc… được quy định tại Luật Hộ tịch 2014. Vậy, theo Luật này, trẻ sinh ra có được theo quê quán của mẹ?

Hộ khẩu tỉnh khác có làm CCCD ở Hà Nội được không? 08/06/2020

Số lượng người từ địa phương khác đến Hà Nội làm ăn, sinh sống hiện nay rất lớn. Vì thế, nếu có thể làm Căn cước công dân (CCCD) ở Hà Nội sẽ giúp họ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức đi lại.

Đổi bằng lái xe ở tỉnh khác nơi cấp bằng có được không? 06/06/2020

Hiện nay, cơ quan chức năng đang tạo mọi điều kiện tốt nhất để người lái xe thực hiện đổi bằng lái xe, đặc biệt đổi từ thẻ bìa giấy sang thẻ nhựa PET. Vậy, có thể đổi bằng lái xe ở tỉnh khác nơi cấp bằng có được không?

Thủ tục đổi bằng lái xe máy sang thẻ PET 04/06/2020

Thủ tục đổi bằng lái xe máy sang thẻ PET được khuyến khích vì giúp cơ quan chức năng dễ dàng quản lý. Hiện nay, thủ tục đổi bằng lái xe máy sang thẻ PET thực hiện khá đơn giản.

Thứ Năm, 16/07/2020 | 23:32 GMT+7