Giao dịch dân sự

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Rút đơn khởi kiện có được trả tiền tạm ứng án phí không? 19/05/2021

Nếu không thuộc trường hợp được miễn thì khi nộp đơn khởi kiện phải nộp tạm ứng án phí. Vậy liệu nếu rút đơn khởi kiện thì có được trả lại số tiền tạm ứng này không?

Mua bán xe “biển xanh” thanh lý được quy định thế nào? 01/05/2021

Thời gian qua, vấn đề “xe biển số xanh” được rao thanh lý trên thị trường diễn ra khá phổ biến. Vậy câu hỏi đặt ra là, việc thanh lý tài sản công có đúng quy định của pháp luật không?

Không biết chữ, làm sao để "ký" hợp đồng? 30/03/2021

Hiện nay, có rất nhiều loại hợp đồng được giao kết hằng ngày. Trong đó, hợp đồng bằng văn bản là loại được nhiều người sử dụng nhất. Vậy nếu một người không biết chữ thì làm sao giao kết được hợp đồng?

Bị đánh cắp thông tin để vay tiền, có phải trả nợ? 20/02/2021

Hiện nay, việc vay tiền đang càng ngày càng trở nên dễ dàng thậm chí người vay chỉ cần có số Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD), số điện thoại... Tuy nhiên, nếu một người bị đánh cắp thông tin để vay tiền thì có phải trả nợ không?

Mọi hợp đồng đều phải có quốc hiệu, tiêu ngữ? 10/02/2021

Với một số loại hợp đồng, hình thức của hợp đồng là một trong những yêu cầu bắt buộc. Vậy liệu có phải mọi hợp đồng đều phải có tiêu ngữ, quốc hiệu hay không?

Bị lừa ký tên vào giấy trắng, nội dung sau đó có hiệu lực? 28/01/2021

Khi bị lừa ký tên vào giấy trắng, nhiều người rất lo lắng, sợ hãi bởi không biết sau đó tờ giấy này sẽ bị điền nội dung gì. Vậy hợp đồng trong trường hợp này có hiệu lực pháp luật không?

Giấy vay tiền viết tay có hợp pháp không? 26/01/2021

Hiện nay, không phải ai cũng nắm rõ các quy định của pháp luật về việc cho vay, trả nợ để tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Một trong những vấn đề được quan tâm nhất là giấy vay tiền viết tay có hợp pháp không?

Chủ nhà lấy lại nhà trước thời hạn, đòi bồi thường thế nào? 08/01/2021

Thực tế, việc người cho thuê đột ngột đòi lại nhà thuê khi chưa đến hạn có lẽ không phả trường hợp hiếm gặp. Tuy nhiên, chủ nhà làm như vậy có đúng luật không? Trong trường hợp này, người thuê nhà có được đòi bồi thường không?

Đang ở trong tù có phải trả nợ khi đến hạn không? 30/12/2020

Nhiều người nghĩ rằng, đi tù sẽ bị hạn chế một số quyền, nghĩa vụ của công dân. Thực hư quan niệm này thế nào? Liệu đi tù có phải trả nợ nữa không? Nếu có thì trả thế nào?

Vay tiền qua app: Lãi suất “cắt cổ”, không trả có sao không?  13/11/2020

Vay tiền qua app (ứng dụng điện thoại) đáp ứng được nhu cầu tài chính tức thời cho nhiều người, thế nhưng cũng khiến rất nhiều người “hãi hùng” bởi lãi suất cắt cổ và cách thức đòi nợ của chủ sở hữu những ứng dụng cho vay này.

Chủ Nhật, 13/06/2021 | 05:34 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao