Đảng viên

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Đảng viên dự bị có phải đóng Đảng phí không? 23/10/2020

Đóng Đảng phí là một trong những nghĩa vụ của Đảng viên theo quy định của Điều lệ Đảng. Tuy nhiên, Đảng viên dự bị liệu có phải đóng Đảng phí không?

Phân biệt xóa tên Đảng viên và khai trừ Đảng viên chi tiết nhất 05/10/2020

Xóa tên và khai trừ là hai trong số những hình thức được áp dụng với Đảng viên có vi phạm nhưng hiện nay còn khá nhiều người nhầm lẫn hai khái niệm này. Dưới đây là các tiêu chí cụ thể dùng để phân biệt xóa tên Đảng viên và khai trừ Đảng viên.

Không đóng Đảng phí, Đảng viên bị xử lý thế nào? 28/09/2020

Đóng Đảng phí là một trong những nghĩa vụ mà một người Đảng viên phải thực hiện. Tuy nhiên, hiện nay không thiếu trường hợp Đảng viên không đóng Đảng phí. Vậy khi đó, Đảng viên bị xử lý thế nào?

Chi tiết cách tính tuổi Đảng viên mới nhất 2020 05/09/2020

Việc xác định tuổi Đảng có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi Đảng viên. Dưới đây là chi tiết cách tính tuổi Đảng viên mới nhất năm 2020.

Làm mất hồ sơ Đảng viên có bị kỷ luật không? 01/09/2020

Theo quy định, hồ sơ Đảng viên là tài liệu mật của Đảng nên việc lưu trữ, bảo quản hết sức nghiêm ngặt. Vậy nếu làm mất hồ sơ Đảng viên thì người làm mất có bị kỷ luật không? Nếu có thì bị kỷ luật thế nào?

Để được kết nạp Đảng, cần chuẩn bị hồ sơ thế nào? 27/08/2020

Ngoài những yêu cầu nghiêm ngặt khi muốn kết nạp Đảng như văn bằng, độ tuổi, thẩm tra lý lịch khắt khe... thì những người muốn được kết nạp vào Đảng phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ. Dưới đây là tổng hợp của LuatVietnam về các loại hồ sơ cần phải chuẩn bị.

Sau bao lâu, Đảng viên được xóa kỷ luật Đảng? 18/08/2020

Khi vi phạm các quy định Đảng viên không được làm, tùy vào mục đích, nội dung, hậu quả… mà Đảng viên sẽ phải chịu hình thức kỷ luật tương ứng. Câu hỏi đặt ra là sau bao lâu, Đảng viên được xóa kỷ luật Đảng?

Kỷ luật Đảng không thay thế xử phạt hành chính? 14/08/2020

Đảng viên khi bị xử phạt hành chính còn có thể bị kỷ luật Đảng. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, bị kỷ luật Đảng có thể không bị xử phạt hành chính nữa? Liệu quan điểm đó có đúng không?

Các hình thức kỷ luật Đảng viên mới nhất 2020 14/07/2020

Công dân khi vi phạm kỷ luật sẽ bị xử phạt tùy theo tính chất, mức độ vi phạm. Riêng Đảng viên, ngoài xử phạt hành chính, xử lý hình sự thì còn có thể bị kỷ luật Đảng với các hình thức dưới đây:

Có từ bao nhiêu Đảng viên trở lên được thành lập chi bộ Đảng? 11/07/2020

Với lực lượng Đảng viên vô cùng nhiều của nước ta, một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm là điều kiện để thành lập chi bộ Đảng. Vậy theo quy định mới nhất, phải có từ bao nhiêu Đảng viên trở lên mới thành lập được chi bộ Đảng?

Chủ Nhật, 25/10/2020 | 11:27 GMT+7