Đăng ký kinh doanh

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Công ty phải làm gì sau khi thay đổi người đại diện theo pháp luật? 11/06/2021

Người đại diện theo pháp luật là chức danh bắt buộc phải có trong doanh nghiệp. Khi người đại diện theo pháp luật được thay đổi, doanh nghiệp phải thực hiện một số công việc dưới đây.

Cá nhân tự kinh doanh: Không cần đăng ký nhưng vẫn phải nộp thuế, lệ phí 10/06/2021

Cá nhân tự kinh doanh là một hình thức kinh tế đặc biệt vì không cần phải đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, cá nhân kinh doanh cần lưu ý về việc phải nộp một số loại thuế, lệ phí trong quá trình hoạt động.

Dịch vụ cầm đồ: Những điều cần biết trước khi kinh doanh 09/06/2021

Dịch vụ cầm đồ thường hoạt động dưới hình thức là các cửa hàng có quy mô nhỏ lẻ. Cá nhân nếu có ý định kinh doanh dịch vụ cầm đồ cần phải nắm rõ các quy định dưới đây để tránh những rủi ro từ khi bắt đầu hoạt động.

Cần phải làm gì khi thay đổi mẫu dấu mới cho công ty? 08/06/2021

Khắc con dấu là một trong những thủ tục doanh nghiệp thường làm sau khi thành lập. Trong quá trình hoạt động, mẫu dấu của doanh nghiệp được phép thay đổi. Doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề dưới đây khi thay đổi mẫu dấu.

Hướng dẫn thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài 07/06/2021

Văn phòng đại diện có chức năng tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển thị trường cho doanh nghiệp. Vì vậy, việc thành lập văn phòng đại diện đối với công ty nước ngoài là rất quan trọng nếu muốn đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam.

04 việc cần làm đối với những doanh nghiệp mới thành lập 06/06/2021

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần phải thực hiện ngay một số công việc quan trọng dưới đây. Những công việc này có thể bắt buộc hoặc không nhưng đều giúp doanh nghiệp ổn định hơn trong giai đoạn mới thành lập

Quy trình cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước 04/06/2021

Công ty cổ phần là loại hình công ty được ưu chuộng, dễ dàng huy động vốn. Đối với doanh nghiệp nhà nước, thủ tục chuyển thành công ty cổ phần được quy định riêng theo Nghị định 126/2017/NĐ-CP.

Nhà đầu tư nước ngoài có được góp vốn bằng tiền mặt không? 03/06/2021

Các doanh nghiệp thường huy động vốn bằng cách nhận vốn góp từ nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó, hình thức góp vốn như thế nào là một trong những vấn đề mà nhà đầu tư nước ngoài cần lưu ý trong quá trình đầu tư.

Giải pháp hữu ích là gì? Thủ tục đăng ký giải pháp hữu ích 02/06/2021

Một sản phẩm hay một quy trình có tính ứng dụng trong cuộc sống sẽ được cấp bằng độc quyền sáng chế hoặc bằng độc quyền giải pháp hữu ích. Vậy giải pháp hữu ích có gì khác với sáng chế. Đăng ký giải pháp hữu ích thực hiện như thế nào?

Cách kiểm tra hộ kinh doanh có trùng tên hay không? 01/06/2021

Tên hộ kinh doanh có cấu trúc đơn giản hơn tên doanh nghiệp. Nhưng vì thế mà tên của hộ kinh doanh rất dễ bị trùng. Vì vậy, trước khi đăng ký cá nhân nên kiểm tra trùng tên hộ kinh doanh để lựa chọn được tên phù hợp.

Chủ Nhật, 13/06/2021 | 05:29 GMT+7
trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao