Hôn nhân

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Phân biệt chuyển đổi giới tính và xác định lại giới tính 01/06/2020

Trong những năm gần đây, vấn đề chuyển đổi giới tính và xác định lại giới tính đang dần được sự quan tâm của dư luận và người dân hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và phân biệt được chuyển đổi giới tính, xác định lại giới tính khác nhau thế nào?

Biết 4 điều này, hẳn ai cũng muốn nhanh chóng kết hôn 16/05/2020

Tại Quyết định 588/QĐ-TTg, Thủ tướng khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi và sớm sinh con bởi thực tế có nhiều người trẻ không muốn kết hôn. Tuy nhiên, nếu biết những lợi ích sau đây của việc kết hôn, chắc hẳn ai cũng sẽ thay đổi suy nghĩ này.

Video: Luật sư Dương Thị Thanh Bình tư vấn chủ đề 'Ly hôn' 15/05/2020

Bất cứ ai khi bước chân vào ngưỡng cửa hôn nhân đều mong muốn có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc. Tuy nhiên, khi cả hai không còn nhìn chung về một hướng thì ly hôn là giải pháp cuối cùng để kết thúc một mối quan hệ.

Thủ tục mang thai hộ: Cập nhật 5 quy định mới nhất 14/05/2020

Một trong những giải pháp giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh có thể được làm cha, làm mẹ là mang thai hộ. Dưới đây là tổng hợp các quy định mới nhất về thủ tục này.

Đã cho con nuôi, cha mẹ đẻ có đòi lại được không? 06/05/2020

Việc cho nhận con nuôi được thực hiện vì lợi ích tốt nhất cho người được nhận làm con nuôi. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp sau khi cho con nuôi, cha mẹ đẻ lại hối hận và muốn nhận lại con của mình.

Infographic: Những trường hợp không được quyền ly hôn 05/05/2020

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Song không phải cứ yêu cầu là được giải quyết ly hôn đặc biệt là trong những trường hợp sau:

Đất bố mẹ chồng cho là tài sản riêng hay chung? 04/05/2020

Sau khi kết hôn, nhiều người được bố mẹ chồng cho tài sản trong đó có nhà, đất. Tuy nhiên, liệu tài sản đó có phải là tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân không?

Trường hợp nào vợ chồng không phải cùng nhau trả nợ? 01/05/2020

Nhiều người vẫn nghĩ, khi đã là vợ chồng thì mọi khoản vay đều phải do cả hai vợ chồng cùng nhau trả nợ. Tuy nhiên, vợ chồng có phải cùng nhau trả nợ không?

Chồng mất tích, vợ có được kết hôn với người khác không? 23/04/2020

Nhiều người muốn kết hôn với người khác khi vợ hoặc chồng mất tích trong một thời gian dài nhưng không biết phải làm những thủ tục gì. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết của LuatVietnam về vấn đề này.

Thủ tục ly hôn khi mất đăng ký kết hôn theo quy định hiện nay 22/04/2020

Giấy đăng ký kết hôn không chỉ là chứng cứ chứng minh quan hệ vợ chồng được pháp luật công nhận mà còn là giấy tờ cần thiết nếu muốn ly hôn. Nhưng nếu mất giấy đăng ký kết hôn thì ly hôn thế nào?

Thứ Bảy, 06/06/2020 | 11:36 GMT+7