Hôn nhân

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Có được thay đổi yêu cầu cấp dưỡng cho con sau ly hôn không? 08/08/2020

Khi vợ chồng ly hôn, người không sống cùng con phải cấp dưỡng cho con. Liệu có trường hợp nào, sau khi ly hôn mới thay đổi yêu cầu cấp dưỡng không? Và yêu cầu này có hợp pháp không?

Sau ly hôn, vợ có thể phải cấp dưỡng cho chồng? 23/07/2020

Cấp dưỡng sau ly hôn thường được đặt ra giữa cha mẹ và con cái. Tuy nhiên, liệu có trường hợp nào vợ phải cấp dưỡng cho chồng sau khi ly hôn không?

Phải đăng ký kết hôn trước hay sau khi làm đám cưới? 18/07/2020

Hiện nay, việc đăng ký kết hôn vẫn chưa được nhiều người quan tâm đặc biệt là tại các vùng nông thôn. Mọi người vẫn quan niệm, làm đám cưới là đã là vợ chồng. Vậy có phải đăng ký kết hôn trước khi làm đám cưới không?

Cập nhật thủ tục ly hôn đơn phương mới nhất 2020 08/07/2020

Ngoài việc có thể thỏa thuận ly hôn, vợ chồng có thể gửi yêu cầu đến Tòa án yêu cầu ly hôn đơn phương. Vậy trình tự, thủ tục khi đơn phương yêu cầu ly hôn được quy định thế nào theo quy định hiện hành?

3 quyền lợi của phụ nữ được đảm bảo khi ly hôn 26/06/2020

Chỉ trong trường hợp bất đắc dĩ, vợ chồng mới đi đến quyết định ly hôn bởi đây là điều mà không ai mong muốn. Dù vậy, nếu ly hôn, người phụ nữ sẽ được pháp luật đảm bảo các quyền lợi sau đây:

Chưa kết hôn, khai sinh cho con có phải xét nghiệm ADN không? 25/06/2020

Khi nam nữ chưa kết hôn nhưng muốn khai sinh cho con chung thì trong giấy khai sinh của con liệu có đủ tên cha và mẹ không? Đặc biệt, nếu chưa kết hôn, khai sinh cho con có phải xét nghiệm ADN không?

Cha mẹ ly hôn phải cấp dưỡng cho con đến bao nhiêu tuổi? 24/06/2020

Khi cha mẹ ly hôn, việc nuôi dưỡng, chăm sóc, cấp dưỡng cho con luôn là một trong những vấn đề gây nhiều tranh cãi. Trong đó, nhiều người quan tâm đến việc cha mẹ phải cấp dưỡng cho con đến năm bao nhiêu tuổi?

Muốn kéo dài thời gian ly hôn phải làm thế nào? 18/06/2020

Trong thực tế, có khá nhiều người muốn níu kéo cuộc hôn nhân của mình bằng cách kéo dài thời gian ly hôn. Vậy để kéo dài thời gian ly hôn thì phải làm thế nào?

Đã gửi đơn ly hôn, bổ sung yêu cầu chia tài sản được không? 10/06/2020

Khi ly hôn, thông thường các cặp vợ chồng cũng sẽ yêu cầu Tòa án giải quyết việc chia tài sản chung, cấp dưỡng, nuôi con... Nhưng sau khi đã nộp đơn ly hôn mới bổ sung yêu cầu chia tài sản vợ chồng có được không?

Phân biệt chuyển đổi giới tính và xác định lại giới tính 01/06/2020

Trong những năm gần đây, vấn đề chuyển đổi giới tính và xác định lại giới tính đang dần được sự quan tâm của dư luận và người dân hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và phân biệt được chuyển đổi giới tính, xác định lại giới tính khác nhau thế nào?

Thứ Bảy, 15/08/2020 | 05:56 GMT+7