Bảo hiểm y tế

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

Lưu ý gì khi ký hợp đồng với người đã có việc làm ở nơi khác? 25/05/2020

Do nhu cầu cũng như đặc thù công việc, người lao động có thể cùng lúc làm việc cho nhiều người sử dụng lao động khác nhau. Vậy doanh nghiệp cần lưu ý gì khi thực hiện trách nhiệm đối với những lao động này?

Tạm dừng đóng BHXH có được dùng thẻ BHYT đi khám, chữa bệnh?  20/05/2020

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trước sự tác động nặng nề của dịch Coivd-19, nhiều doanh nghiệp đã được tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội. Vấn đề đặt ra, việc này có ảnh hưởng đến việc khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của người lao động?

Video: Sẽ có thêm trường hợp hưởng BHYT đúng tuyến? 20/05/2020

Mới đây, Bộ Y tế đã công bố dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế với nhiều nội dung đáng chú ý. Trong đó phải kể đến các trường hợp khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đúng tuyến.

Bảo hiểm y tế hộ gia đình là gì? Mức đóng, mức hưởng năm 2020 06/05/2020

Với nhiều người, tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình là cách tốt nhất để chăm sóc sức khỏe khi không được Nhà nước, cơ quan, đơn vị hỗ trợ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những thông tin liên quan đến loại hình bảo hiểm này.

Infographic: Ý nghĩa mã số thẻ bảo hiểm y tế 30/04/2020

Mã số thẻ bảo hiểm y tế là một dãy gồm 15 ký tự, trong đó, 5 ký tự đầu sẽ thay đổi khi có điều chỉnh về nhóm tham gia, mức quyền lợi tương ứng. Cùng tìm hiểu ý nghĩa mã số thẻ bảo hiểm y tế qua hình ảnh sau:

Bảo hiểm y tế hộ gia đình có bắt buộc hay không? 28/04/2020

Tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là cách tốt nhất để người dân chia sẻ khó khăn với nhau khi ốm đau, bệnh tật. Và bảo hiểm y tế hộ gia đình cũng là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, đây có phải là hình thức BHYT bắt buộc?

Hướng dẫn tra cứu thông tin bảo hiểm y tế hộ gia đình nhanh nhất 08/04/2020

Tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình là lựa chọn của nhiều người dân, đặc biệt là lao động tự do. Tuy nhiên, phần lớn trong số họ lại không biết mã hộ của mình và thông tin thẻ bảo hiểm y tế mà mình đang nắm giữ.

Được thanh toán bao nhiêu nếu đóng bảo hiểm y tế 5 năm liên tục? 07/04/2020

Nhiều người dù tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) nhiều năm liên tiếp vẫn không biết hết những quyền lợi mà mình có thể hưởng, đặc biệt là khi đã tham gia 5 năm trở lên.

Người nước ngoài tham gia bảo hiểm y tế phải đóng theo mức nào? 03/04/2020

Đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cho người nước ngoài là vấn đề quan trọng với nhiều doanh nghiệp khi việc sử dụng lao động nước ngoài ngày càng phổ biến. Vậy người nước ngoài phải đóng với mức bao nhiêu?

Mức đóng bảo hiểm y tế của cán bộ, công chức năm 2020 01/04/2020

Bảo hiểm y tế có ý nghĩa quan trọng không riêng với bất cứ ai. Bên cạnh người lao động thì cán bộ, công chức cũng là nhóm đối tượng chủ yếu của loại hình bảo hiểm này. Năm 2020, cán bộ, công chức phải đóng BHYT với mức bao nhiêu?

Thứ Bảy, 06/06/2020 | 11:27 GMT+7