Bảo hiểm xã hội

rss
Bài viết mới nhất
Lọc bài viết theo:

4 lưu ý khi người lao động nghỉ từ 14 ngày trở lên trong tháng 02/06/2020

Thực tế, trong quá trình làm việc, người lao động có thể vì nhiều lý do mà nghỉ một vài ngày hoặc nhiều ngày trong tháng. Số ngày nghỉ này sẽ ảnh hưởng tới nhiều hoạt động của doanh nghiệp, đơn cử như việc đóng bảo hiểm xã hội.

Infographic: Tham gia BHXH tự nguyện được nhận những gì? 02/06/2020

Khác với bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, người tham gia BHXH tự nguyện được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng. Theo đó, các chế độ của BHXH tự nguyện cũng khác.

Điều kiện, hồ sơ, thủ tục giảm mức đóng BHXH từ 15/7/2020 01/06/2020

Theo quy định mới nhất, doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện thì được đề xuất áp dụng mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp thấp hơn mức đóng bình thường.

Chế độ thai sản khi cả 2 vợ chồng đều đóng bảo hiểm xã hội 31/05/2020

Khi cả vợ và chồng cùng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) thì chế độ thai sản được giải quyết như thế nào? Dưới đây là những thông tin chi tiết về vấn đề này.

Tự làm thủ tục hưởng chế độ thai sản, cần những gì? 27/05/2020

Làm thế nào để hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc là câu hỏi chung của nhiều lao động nữ sắp đến ngày sinh. Dưới đây là chi tiết các loại giấy tờ cùng trình tự thủ tục để hưởng chế độ này.

Đang mang thai nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản không? 27/05/2020

Có nhiều lý do khiến lao động nữ nghỉ phải nghỉ việc khi đang mang thai như sức khỏe yếu, áp lực công việc… Điều đáng lo ngại nhất, họ có được hưởng chế độ thai sản như những lao động khác?

Lưu ý gì khi ký hợp đồng với người đã có việc làm ở nơi khác? 25/05/2020

Do nhu cầu cũng như đặc thù công việc, người lao động có thể cùng lúc làm việc cho nhiều người sử dụng lao động khác nhau. Vậy doanh nghiệp cần lưu ý gì khi thực hiện trách nhiệm đối với những lao động này?

Cần đóng BHXH bao lâu để được hưởng chế độ thai sản? 25/05/2020

Chế độ thai sản luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều lao động, đặc biệt là lao động nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ điều kiện về thời gian để hưởng chế độ này.

Làm việc tự do, đóng bảo hiểm thế nào để được lợi? 22/05/2020

Khi không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, làm thế nào để người lao động nhận được sự hỗ trợ từ chính sách an sinh xã hội của Nhà nước? Câu trả lời chính là tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Quyền lợi khi nghỉ việc có thể người lao động chưa biết 22/05/2020

Với nhiều người, công việc ổn định là trên hết. Tuy nhiên, một bộ phận khác lại cho rằng, nghỉ việc cũng có nhiều cái lợi. Song không phải người lao động nào cũng có thể biết được quyền lợi dưới đây.

Thứ Bảy, 06/06/2020 | 12:30 GMT+7