Tìm kiếm bài viết
Chuẩn hiệu trưởng, hiệu phó trường tiểu học là gì?

Chuẩn hiệu trưởng, hiệu phó trường tiểu học là gì? 21/01/2021

Hiệu trưởng, hiệu phó là những vị vô cùng quan trọng trong cơ cấu tổ chức trường học. Vậy muốn trở thành hiệu trưởng, hiệu phó trường tiểu học thì giáo viên phải đáp ứng những tiêu chuẩn gì?

Infographic: Thuê giúp việc, hàng tháng phải trả những khoản tiền nào? 20/01/2021

Infographic: Thuê giúp việc, hàng tháng phải trả những khoản tiền nào?

Các quy định liên quan đến thuê người giúp việc hiện được điều chỉnh theo Bộ luật Lao động 2019 và  Nghị định 145/2020/NĐ-CP. Vậy, theo quy định, thuê một người giúp việc hàng tháng phải trả những khoản tiền nào?

Thẻ BHYT hết hạn khi đang nằm viện, có được chi trả? 21/01/2021

Thẻ BHYT hết hạn khi đang nằm viện, có được chi trả?

Tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là giải pháp tối ưu dành cho người bệnh nếu không may bị ốm đau, tai nạn. Vậy thẻ BHYT hết hạn khi đang nằm viện, người bệnh có được chi trả bảo hiểm?

10 ngày “đếm ngược” của người làm Kế toán 21/01/2021

10 ngày “đếm ngược” của người làm Kế toán

Thời điểm đầu năm dương lịch luôn được coi là thời gian cao điểm đối với tất cả những người đang phụ trách kế toán trong các doanh nghiệp, các tổ chức và đơn vị.

Chuẩn hiệu trưởng, hiệu phó trường tiểu học là gì? 21/01/2021

Chuẩn hiệu trưởng, hiệu phó trường tiểu học là gì?

Hiệu trưởng, hiệu phó là những vị vô cùng quan trọng trong cơ cấu tổ chức trường học. Vậy muốn trở thành hiệu trưởng, hiệu phó trường tiểu học thì giáo viên phải đáp ứng những tiêu chuẩn gì?

Giảm cơ hội được cấp Sổ đỏ vì quy định ghi nợ tiền sử dụng đất 21/01/2021

Giảm cơ hội được cấp Sổ đỏ vì quy định ghi nợ tiền sử dụng đất

Trước đây rất nhiều trường hợp hộ gia đình, cá nhân được ghi nợ tiền sử dụng đất khi cấp Sổ đỏ, nhưng quy định mới đã có sự thay đổi. Từ đó làm giảm cơ hội được cấp Sổ đỏ vì chưa đủ tiền để nộp.

Có con với người đã có gia đình, khai sinh thế nào? 20/01/2021

Có con với người đã có gia đình, khai sinh thế nào?

Hiện nay, tình trạng ngoại tình diễn ra ngày càng nhiều. Trong đó, có không ít trường hợp thậm chí còn có con chung. Vậy khi đó, đứa trẻ được sinh ra trong trường hợp này khai sinh thế nào?

Thủ tục góp vốn vào công ty được thực hiện như thế nào? 21/01/2021

Thủ tục góp vốn vào công ty được thực hiện như thế nào?

Khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập mới, công ty phải khai báo số vốn điều lệ. Tuy nhiên, việc góp vốn vào công ty sẽ được diễn ra trong một thời hạn cho phép sau khi công ty đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

CSGT có được giữ Căn cước công dân của người vi phạm? 21/01/2021

CSGT có được giữ Căn cước công dân của người vi phạm?

Khi Cảnh sát giao thông (CSGT) tham gia tuần tra, kiểm soát phương tiện vi phạm giao thông có thể giữ một số giấy tờ để đảm bảo quyết định xử phạt vi phạm hành chính được thi hành.

Mẫu Tờ khai đăng ký nghĩa vụ công an 2021 13/01/2021

Mẫu Tờ khai đăng ký nghĩa vụ công an 2021

Khi muốn tham gia nghĩa vụ công an, công dân cần điền vào Mẫu tờ khai đăng ký tham gia nghĩa vụ công an, sau đó nộp cho cơ quan Công an cấp xã nơi cư trú. Hiện nay, mẫu này được quy định tại Nghị định 70/2019.

Video: Đi khám ở bệnh viện tư nhân có được hưởng BHYT? 20/01/2021

Video: Đi khám ở bệnh viện tư nhân có được hưởng BHYT?

Cơ sở y tế tư nhân thường được người dân đánh giá cao về chất lượng phục vụ bệnh nhân. Do đó, để không mất nhiều thời gian chờ đợi, không ít người đã lựa chọn khám tại bệnh viện tư nhân. Vậy trường hợp đi khám chữa bệnh tại bệnh viện tư có được thanh toán bảo hiểm y tế?

trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao
Quang cao