Cập nhật: Thủ tục chuyển nhượng cổ phần 2020 mới nhất

Cập nhật: Thủ tục chuyển nhượng cổ phần 2020 mới nhất 36 phút trước

Vốn của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần, mua cổ phần là cách để đầu tư tài chính. Để mua bán thuận lợi, các cá nhân, tổ chức cần phải nắm rõ thủ tục chuyển nhượng cổ phần.

Từ 2021, nghỉ trong thời gian thử việc có cần báo trước? 5 giờ trước

Từ 2021, nghỉ trong thời gian thử việc có cần báo trước?

Theo Bộ luật Lao động 2019, người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận nội dung thử việc ghi trong hợp đồng lao động hoặc ký hợp đồng thử việc. Vậy nếu nghỉ việc trong thời gian thử việc có cần báo trước cho người sử dụng lao động?

Cách tính lương hưu từ năm 2021 đối với lao động nam 26/10/2020

Cách tính lương hưu từ năm 2021 đối với lao động nam

Trong bài viết trước về chủ đề chế độ hưu trí, Luatvietnam đã đưa ra cách tính lương hưu với lao động nữ. Vì điều kiện nghỉ hưu của lao động nam và nữ khác nhau nên bài viết dưới đây sẽ giải đáp thêm cho bạn đọc về cách tính lương hưu của nam từ năm 2021.

Hủy hóa đơn giấy: Hồ sơ, cách thức thực hiện theo Thông tư 39 25/10/2020

Hủy hóa đơn giấy: Hồ sơ, cách thức thực hiện theo Thông tư 39

Doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh không sử dụng hóa đơn giấy thì phải hủy. Thủ tục hủy hóa đơn giấy dưới đây sẽ nêu rõ khi nào phải hủy hóa đơn, hồ sơ và trình tự thực hiện.

Muốn nghỉ việc, viên chức phải báo trước bao nhiêu ngày? 6 giờ trước

Muốn nghỉ việc, viên chức phải báo trước bao nhiêu ngày?

Cũng như người lao động, viên chức khi muốn nghỉ việc phải báo trước cho người đứng đầu đơn vị sự nghiệp biết trước một khoảng thời gian nhất định. Vậy thời gian cụ thể là bao nhiêu?

5 điều hiểu chưa đúng về Sổ đỏ khiến người dân dễ bị thiệt 7 giờ trước

5 điều hiểu chưa đúng về Sổ đỏ khiến người dân dễ bị thiệt

Sổ đỏ là chứng thư pháp lý dùng để ghi nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất nhưng thực tế vẫn có nhiều điều hiểu chưa đúng về Sổ đỏ. Chính vì lẽ đó mà không ít người nghĩ mình không có hoặc bị hạn chế quyền.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký kết hôn lần 2 (mới nhất) 26/10/2020

Hướng dẫn thủ tục đăng ký kết hôn lần 2 (mới nhất)

Việc kết hôn lần thứ hai hiện nay trong xã hội không hiếm gặp nhưng so với kết hôn lần đầu vẫn có một số khác biệt về hồ sơ, trình tự. Dưới đây là chi tiết thủ tục đăng ký kết hôn lần 2.

Cập nhật: Thủ tục chuyển nhượng cổ phần 2020 mới nhất 36 phút trước

Cập nhật: Thủ tục chuyển nhượng cổ phần 2020 mới nhất

Vốn của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần, mua cổ phần là cách để đầu tư tài chính. Để mua bán thuận lợi, các cá nhân, tổ chức cần phải nắm rõ thủ tục chuyển nhượng cổ phần.

Lý lịch tư pháp là gì? Thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp 26/10/2020

Lý lịch tư pháp là gì? Thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp

Để chứng minh bản thân có hay không có án tích, có bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã… người dân cần phải xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Tuy nhiên, đa số người dân vẫn chưa thật sự hiểu về loại phiếu này cũng như chưa biết cách xin cấp.

Mẫu hợp đồng lao động áp dụng từ 2021 mọi doanh nghiệp cần lưu ý 2 giờ trước

Mẫu hợp đồng lao động áp dụng từ 2021 mọi doanh nghiệp cần lưu ý

Từ ngày 01/01/2020, Bộ luật Lao động 2019 chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới liên quan đến hợp đồng lao động. Vì thế, hợp đồng lao động các doanh nghiệp sử dụng từ năm 2021 cũng cần có sự thay đổi cho phù hợp.

Infographic: Khoảng cách an toàn tối thiểu giữa 2 xe 4 giờ trước

Infographic: Khoảng cách an toàn tối thiểu giữa 2 xe

Thông tư 31/2019/TT-BGTVT quy định tương đối cụ thể về khoảng cách an toàn giữa 2 xe để đảm bảo an toàn trong các điều kiện thời tiết. Để hình dung cụ thể hơn, bạn đọc có thể xem Infographic dưới đây của LuatVietnam.

Thứ Ba, 27/10/2020 | 15:36 GMT+7
Quang cao