Tìm kiếm bài viết
2 trường hợp bị thu hồi giấy phép xây dựng 2021 mới nhất

2 trường hợp bị thu hồi giấy phép xây dựng 2021 mới nhất 2 giờ trước

Thu hồi giấy phép xây dựng được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng thực hiện khi phát hiện giấy phép được cấp không đúng quy định hoặc chủ đầu tư không khắc phục việc xây dựng sai phép, trái phép theo yêu cầu.

Những trường hợp nào không được hưởng trợ cấp thôi việc? 12/04/2021

Những trường hợp nào không được hưởng trợ cấp thôi việc?

Trợ cấp thôi việc là một trong những khoản tiền mà người lao động được nhận khi nghỉ việc. Tuy nhiên không phải trường hợp nào, người lao động cũng được hưởng khoản tiền này. Dưới đây là các trường hợp người lao động không được hưởng trợ cấp thôi việc.

Hồ sơ, thủ tục nhận bảo hiểm xã hội 1 lần mới nhất 16/04/2021

Hồ sơ, thủ tục nhận bảo hiểm xã hội 1 lần mới nhất

Có không ít lý do để người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) muốn nhận BHXH 1 lần, đặc biệt là với những ai đang cần ngay một khoản tiền. Vậy làm thế nào để nhận được số tiền này?

Thuế giá trị gia tăng là gì? Ai là người phải nộp thuế VAT? 22 giờ trước

Thuế giá trị gia tăng là gì? Ai là người phải nộp thuế VAT?

Hầu hết hàng hóa, dịch vụ đều chịu thuế giá trị gia tăng với mức 10% hoặc 5%. Vậy, thuế giá trị gia tăng là gì? Ai là người phải nộp thuế giá trị gia tăng? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Bộ đội ngoại tình có bị tước quân tịch không? 5 giờ trước

Bộ đội ngoại tình có bị tước quân tịch không?

Ngoại tình là một trong những hành vi không những vi phạm đạo đức mà còn có thể bị phạt tiền hoặc chịu trách nhiệm hình sự. Vậy với các đối tượng là bộ đội thì sao? Liệu có bị tước quân tịch không?

2 trường hợp bị thu hồi giấy phép xây dựng 2021 mới nhất 2 giờ trước

2 trường hợp bị thu hồi giấy phép xây dựng 2021 mới nhất

Thu hồi giấy phép xây dựng được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng thực hiện khi phát hiện giấy phép được cấp không đúng quy định hoặc chủ đầu tư không khắc phục việc xây dựng sai phép, trái phép theo yêu cầu.

Con nuôi không đăng ký có được hưởng thừa kế không? 16/04/2021

Con nuôi không đăng ký có được hưởng thừa kế không?

Việc nhận con nuôi nhưng không đăng ký với cơ quan có thẩm quyền diễn ra rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp đó, người con nuôi đó liệu có thuộc diện hưởng di sản thừa kế của cha, mẹ nuôi không?

Công ty hợp danh: Tại sao lại không được ưa chuộng? 16/04/2021

Công ty hợp danh: Tại sao lại không được ưa chuộng?

Việc thành lập công ty hợp danh cần phải cân nhắc vì đây là loại hình doanh nghiệp không phổ biến. Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng công ty hợp danh không được ưa chuộng. Vậy lý do thực sự là gì?

Dùng Căn cước gắn chip, có phải mang theo giấy tờ khác khi làm thủ tục? 9 giờ trước

Dùng Căn cước gắn chip, có phải mang theo giấy tờ khác khi làm thủ tục?

Khi Căn cước công dân (CCCD) gắn chip ra đời, hứa hẹn sẽ “giảm tải” nhiều giấy tờ mà người dân phải mang trong ví. Vậy, khi đã có CCCD gắn chip mà đi làm các thủ tục hành chính, người dân có phải mang theo các giấy tờ khác (như Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh) hay không?

Mẫu Giấy đề nghị xác nhận số Chứng minh nhân dân (CC13) 16/04/2021

Mẫu Giấy đề nghị xác nhận số Chứng minh nhân dân (CC13)

Hiện nay, căn cước công dân (CCCD) dần thay thế chứng minh nhân dân (CMND). Tuy nhiên, nhiều loại giấy tờ trước đó vẫn sử dụng CMND nên cần phải có đơn xác nhận 02 số này là một.

Video: Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5 năm 2021 16/04/2021

Video: Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5 năm 2021

Chỉ ít ngày nữa, người lao động trên cả nước sẽ bước vào những ngày lễ tiếp theo là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương và ngày 30/4 - 01/5. Vậy năm 2021, người lao động được nghỉ các dịp lễ này bao nhiêu ngày?

trai nghiem mien phi tien ich van ban luat
Quang cao
Quang cao