Quy định mới về Sổ đỏ, Sổ hồng...theo Luật Đất đai hiện hành

Lọc bài viết theo:

Có đúng hiện nay, không còn phân biệt Sổ hồng và Sổ đỏ? 03/04/2020

Khi nhắc đến “Sổ đỏ” và “Sổ hồng” nhiều người cho rằng Sổ đỏ là loại sổ cấp cho đất, Sổ hồng cấp cho nhà ở. Vậy, quan niệm này có đúng hay không? có phân biệt Sổ hồng và Sổ đỏ không?

Có Sổ đỏ trong tay, người dân được hưởng lợi thế nào? 23/03/2020

Sổ đỏ là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất hợp pháp; nhưng không phải ai cũng biết hết những lợi ích của Sổ đỏ mang lại cho người dân.

Làm thế nào để thêm tên vợ hoặc chồng vào Sổ đỏ? 18/03/2020

Khi nhà đất là tài sản chung nhưng Sổ đỏ chỉ ghi tên một người thì được quyền cấp đổi Sổ đỏ. Dưới đây là hồ sơ, trình tự, thủ tục thêm tên vợ hoặc chồng vào Sổ đỏ.

4 lưu ý về Sổ đỏ nhà đất của vợ chồng 15/03/2020

Nhà đất là một trong những tài sản chung phổ biến và có giá trị nhất. Hiện nay, có rất nhiều thắc mắc liên quan đến Sổ đỏ nhà đất của vợ chồng, để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy xem những quy định dưới đây.

Sổ hồng là gì? 4 điều cần biết về Sổ hồng 04/03/2020

Khi nói đến “Sổ hồng” thì không ít người cho rằng: “Sổ hồng” được cấp cho nhà ở, còn “Sổ đỏ” được cấp cho đất. Vậy, đây có phải là cách hiểu đúng theo quy định của pháp luật hiện hành?

Khi nào nhà đất là tài sản chung của vợ chồng? 03/03/2020

Nhà đất là tài sản chung của vợ chồng khi có được trong thời kỳ hôn nhân. Tuy nhiên, đây chỉ là trường hợp phổ biến nhất, bởi lẽ theo quy định có nhiều trường hợp khác mà nhà đất được coi là tài sản chung của vợ chồng.

Hướng dẫn cách để vợ chồng cùng đứng tên Sổ đỏ mới nhất 02/03/2020

Nhà đất là tài sản chung của vợ chồng nhưng nhiều trường hợp chỉ đứng tên vợ hoặc tên chồng. Vậy, có cách nào để cả vợ và chồng cùng đứng tên Sổ đỏ không?

Chồng một mình đứng tên Sổ đỏ, vợ có bị thiệt? 27/02/2020

Tình trạng nhà đất là tài sản chung của vợ chồng nhưng chỉ đứng tên một người khá phổ biến. Trong trường hợp này, người còn lại có quyền gì không? để biết rõ câu trả lời hãy xem quy định dưới đây.

Thủ tục sang tên Sổ đỏ: Toàn bộ những hướng dẫn mới nhất 21/02/2020

Khi chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất phải đăng ký biến động (sang tên Sổ đỏ). Để giúp người dân có thể tự thực hiện thủ tục sang tên, LuatVietnam tổng hợp quy định về thủ tục sang tên Sổ đỏ năm 2020.

Hướng dẫn thủ tục sang tên Sổ đỏ từ cha mẹ sang con 20/02/2020

Việc chuyển nhượng, tặng cho nhà đất giữa cha mẹ với con diễn ra phổ biến, nhất là tặng cho. Để giúp người dân có thể tự mình thực hiện, LuatVietnam sẽ hướng dẫn thủ tục sang tên Sổ đỏ từ cha mẹ sang con.

Vi phạm pháp luật đất đai vẫn được cấp Sổ đỏ? 20/02/2020

Thông thường để được cấp Sổ đỏ thì hộ gia đình, cá nhân phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất, sử dụng đất ổn định. Tuy nhiên vẫn có trường hợp sử dụng đất lấn, chiếm được cấp Sổ đỏ.

2 trường hợp khi sang tên Sổ đỏ được cấp sổ mới 19/02/2020

Khi chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất thì nhiều người muốn được cấp Sổ đỏ mới. Để biết khi nào được cấp Sổ đỏ mới hãy xem quy định trong bài viết dưới đây.

File word 10 văn bản hợp nhất lĩnh vực đất đai 18/02/2020

Để giúp bạn đọc sử dụng các quy định của pháp luật đang có hiệu lực, LuatVietnam giới thiệu toàn văn file word văn bản hợp nhất lĩnh vực đất đai.

Mua bán nhà đất bằng giấy tờ viết tay có được sang tên Sổ đỏ? 17/02/2020

Hiện nay việc mua bán nhà, đất bằng giấy tờ viết tay còn phổ biến. Khi mua bán nhà, đất bằng giấy tờ viết tay thì có được sang tên Sổ đỏ? Để biết câu trả lời hãy xem quy định trong bài viết dưới đây.

Điều kiện cấp Sổ đỏ cho đất khai hoang năm 2020 14/02/2020

Hiện nay người dân sử dụng đất do khai hoang rất phổ biến và thường không có giấy tờ. Tuy nhiên, những hộ gia đình, cá nhân này được cấp Sổ đỏ thông qua hình thức công nhận quyền sử dụng đất nếu có đủ điều kiện.

Không nộp tiền sử dụng đất sẽ không được nhận Sổ đỏ? 09/02/2020

Khi làm Sổ đỏ thì phải thực hiện nghĩa vụ tài chính, trong đó tiền sử dụng đất là khoản tiền nhiều nhất (nếu thuộc trường hợp phải nộp). Vậy, có phải mọi trường hợp không nộp tiền sử dụng đất sẽ không được nhận Sổ đỏ?

Tiền làm Sổ đỏ năm 2020 tăng mạnh so với các năm trước? 07/02/2020

Các khoản tiền phải nộp khi làm Sổ đỏ gồm tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ, lệ phí cấp Giấy chứng nhận. Trong đó, tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ căn cứ theo giá đất tại Bảng giá đất. Khi giá đất tăng thì tiền làm Sổ đỏ cũng tăng theo.

Xác định loại đất khi cấp Sổ đỏ đối với đất không có giấy tờ 09/02/2020

Đất không có giấy tờ vẫn được cấp Sổ đỏ nếu đủ điều kiện. Khi được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất (cấp Sổ đỏ) thì diện tích từng loại đất được xác định sẽ khác nhau theo từng giai đoạn.

Đất do cha ông để lại khi nào được cấp Sổ đỏ? 06/02/2020

Người dân sử dụng đất có nguồn gốc do cha ông để lại chiếm tỷ lệ lớn. Tuy nhiên đến nay không ít hộ gia đình, cá nhân vẫn chưa được cấp Sổ đỏ. Vậy, đất do cha ông để lại để được cấp Sổ đỏ cần điều kiện gì?

Toàn bộ chi phí sang tên Sổ đỏ năm 2020 05/02/2020

Sang tên Sổ đỏ là bước cuối cùng để hoàn tất việc chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất. Để biết rõ các khoản tiền phải nộp hãy xem quy định về chi phí sang tên Sổ đỏ năm 2020 dưới đây.