Quy định hướng dẫn cấp Sổ đỏ

Lọc bài viết theo:

Nhà đất bố mẹ để lại, xin cấp Sổ đỏ có phải mất tiền? 19/02/2021

Nhiều người có thắc mắc về việc nhà đất bố mẹ để lại xin cấp Sổ đỏ có phải mất tiền và nếu nộp thì phải nộp những khoản nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ về những khoản tiền phải nộp trong cả trường hợp cấp Sổ đỏ lần đầu và sang tên.

Sử dụng đất ổn định sẽ không phải nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ? 17/02/2021

Đất sử dụng ổn định là một trong những căn cứ quan trọng để được cấp Giấy chứng nhận (Sổ đỏ, Sổ hồng). Có đúng 100% trường hợp sử dụng đất ổn định sẽ không phải nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ? Để biết rõ câu trả lời hãy xem bài viết sau.

Có được xác định đất sử dụng ổn định khi cấp Sổ đỏ thông qua hàng xóm? 15/02/2021

Đất sử dụng ổn định là một trong những căn cứ quan trọng để được cấp Sổ đỏ và không phải nộp tiền sử dụng đất. Vậy, có được xác định đất sử dụng ổn định thông qua hàng xóm hay không?

Video: Người dân tự làm Sổ đỏ 2021 phải biết 6 điều này 19/02/2021

Làm Sổ đỏ là một thủ tục khó khăn và phức tạp nhưng rất nhiều hộ gia đình, cá nhân tự thực hiện. LuatVietnam đã tổng hợp và chỉ ra những điều nên biết khi tự làm Sổ đỏ để tránh bị vướng mắc.

Năm 2021, thời gian cấp, sang tên Sổ đỏ có được rút ngắn? 05/02/2021

Một trong những điều mà người dân quan tâm nhất khi cấp, sang tên Sổ đỏ là thời gian thực hiện. Vậy, thời gian cấp Sổ đỏ 2021 có được rút ngắn hay vẫn giữ nguyên như trước đây?

7 điều người dân cần biết khi sử dụng đất 50 năm 27/01/2021

Không ít người dân có cách hiểu chưa đúng về đất 50 năm dẫn tới việc sử dụng không đúng mục đích như xây dựng nhà ở hoặc các công trình xây dựng khác. Nếu sử dụng không đúng mục đích sẽ bị phạt tiền và buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu.

Thời hạn nộp tiền sử dụng đất khi được cấp Sổ đỏ 2021 25/01/2021

Khi làm Sổ đỏ nếu thuộc trường hợp nộp tiền sử dụng đất thì hộ gia đình, cá nhân có nghĩa vụ nộp đầy đủ và đúng thời hạn theo thông báo. Dưới đây là thời hạn nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ và cách tính tiền chậm nộp nếu nộp muộn.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi làm Sổ đỏ 2021 24/01/2021

Giấy tờ sử dụng khi làm Sổ đỏ là những giấy tờ có trong hồ sơ đề nghị cấp Sổ đỏ cho đất có giấy tờ và không có giấy tờ về quyền sử dụng đất. Để được cấp Sổ đỏ thì trước tiên cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp đúng nơi quy định.

Diện tích tối thiểu để được cấp Sổ đỏ 2021 22/01/2021

Để được cấp Sổ đỏ phải có đủ điều kiện. Vậy, có quy định về diện tích tối thiểu cấp Sổ đỏ hay không, nếu có thì diện tích tối thiểu của các tỉnh thành là bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Giảm cơ hội được cấp Sổ đỏ vì quy định ghi nợ tiền sử dụng đất 21/01/2021

Trước đây rất nhiều trường hợp hộ gia đình, cá nhân được ghi nợ tiền sử dụng đất khi cấp Sổ đỏ, nhưng quy định mới đã có sự thay đổi. Từ đó làm giảm cơ hội được cấp Sổ đỏ vì chưa đủ tiền để nộp.

Đất tăng thêm so với Sổ đỏ: Cách xử lý, thủ tục và tiền phải nộp 21/01/2021

Đất tăng thêm so với Sổ đỏ hoặc giấy tờ về quyền sử dụng đất khá phổ biến nhưng để hợp thức hóa diện tích này trong nhiều trường hợp không hề đơn giản. Để hiểu rõ hơn, LuatVietnam đã tổng hợp quy định xử lý đất tăng thêm so với Sổ đỏ.

2 "rủi ro" nếu không tính được chi phí làm Sổ đỏ 18/01/2021

Khi làm Sổ đỏ rất nhiều người quan tâm đến số tiền phải nộp. Qua thực tiễn thực hiện và một số quy định mới thì LuatVietnam nhận thấy những rủi ro nếu không tính được chi phí làm Sổ đỏ mà người dân cần biết.

26 giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất mà người dân cần biết 16/01/2021

Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất gồm Giấy chứng nhận (Sổ đỏ, Sổ hồng) và giấy tờ về quyền sử dụng đất. Bên cạnh việc chứng minh quyền sử dụng đất thì còn có giá trị trong nhiều trường hợp khác nhau.

Sử dụng giấy tờ chế độ cũ có được cấp Sổ đỏ? 14/01/2021

Hiện nay rất nhiều người dân đang sở hữu giấy tờ về nhà đất của chế độ cũ như bằng khoán điền thổ, văn tự đoạn mãi. Vậy, sử dụng giấy tờ chế độ cũ có được cấp Sổ đỏ không? Nếu được thì gồm những loại giấy tờ nào?

Người dân tự làm Sổ đỏ 2021 phải biết 6 điều sau 13/01/2021

Làm Sổ đỏ là một thủ tục khó khăn và phức tạp nhưng rất nhiều hộ gia đình, cá nhân tự thực hiện. LuatVietnam đã tổng hợp và chỉ ra những điều nên biết khi tự làm Sổ đỏ để tránh bị vướng mắc.

3 loại giấy tờ chứng minh để không phải nộp tiền sử dụng đất 11/01/2021

Nếu thuộc trường hợp phải nộp tiền sử dụng đất khi cấp Sổ đỏ lần đầu thì đây là khoản tiền nhiều nhất. Tuy nhiên, nếu có giấy tờ chứng minh để không phải nộp tiền sử dụng đất thì sẽ tiết kiệm được khoản tiền này.

Cách xử lý và hồ sơ cấp Sổ đỏ cho đất tăng thêm 2021 09/01/2021

Đối với đất được cấp Sổ đỏ cách đây nhiều năm thì diện tích thực tế khác với diện tích trên Sổ đỏ hoặc giấy tờ về quyền sử dụng đất khá phổ biến. Dự liệu được trường hợp này, pháp luật đất đai đã có quy định về cách xử lý và hồ sơ cấp Sổ đỏ cho đất tăng thêm.

Đất 50 năm có được xây nhà, cấp Sổ đỏ không? 08/01/2021

Đất 50 năm là cách gọi rất phổ biến của người dân để chỉ loại đất có thời hạn sử dụng 50 năm. Vậy, đất 50 năm có được xây nhà hay cấp Sổ đỏ không? Tất cả những vướng mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Làm Sổ đỏ: Khi nào người dân được công nhận là đất ở? 06/01/2021

Thông thường khi cấp Giấy chứng nhận (Sổ đỏ, Sổ hồng) thì ai cũng muốn thửa đất của mình được công nhận là đất ở vì đây là loại đất có giá trị lớn, nhất là khi chuyển nhượng, thế chấp hoặc góp vốn.

Năm 2021, có tăng chi phí khi làm Sổ đỏ mới? 05/01/2021

Để biết năm 2021 có tăng chi phí làm Sổ đỏ mới hay không thì người dân cần biết những khoản tiền phải nộp và căn cứ tính hoặc mức thu những khoản phí, lệ phí khi làm Sổ đỏ của 63 tỉnh thành.